Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Giống như tên gọi của chúng, những chú gà chọi mắt lửa luôn tạo ra được sự hung giữ, khiến đối thủ của mình khiếp sợ và trở nên yếu thế hơn. Đây là chính là những lý tai sao các sư kê khi chọn lựa chọn chọi, thường rất thích những chú gà chọi mắt lửa này.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ giúp bạn tìm hiểu gà mắt lửa là gì và có nên nuôi gà mắt lửa để làm gà chọi hay không? 

Gà chọi mắt lửa là gì?

Gà chọi mắt lửa là gì?
Gà chọi mắt lửa là gì?

Khác với các giống gà mắt đen, gà mắt trắng hay xám… gà chọi mắt lửa có một cặp mắt ngoài con ngươi màu đen ra thì còn lại là một màu đỏ. Tuy nhiên, đó không phải là một màu đỏ đều, mà nó như những đốm lửa luôn rực cháy trong mắt. 

Không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài của chúng, những chú gà mắt lửa còn có tính tình nỏng nảy, hung hăng luôn sẵn sàng tấn công mọi đối thủ. Không những thế, đây còn là những chú gà sở hữu những đòn đánh hiệu quả và có thể hạ đo ván đối thủ của mình trong thời gian ngắn. 

Làm sao để nhận diện gà mắt lửa? 

Gà mắt lửa là những con gà có những đặc điểm sau: 

  • Con gà có con ngươi mắt màu đen nhanh, tròn như chấm bi, không to, có su hướng hơi nhỏ. 
  • Phần còn lại của mắt là màu đỏ, to tròn, đỏ rực như những đốm lửa. 
  • Xung quanh viền mắt màu đỏ căng phồng, tổng thể của mắt hơi sâu, khóe mắt rộng.

Phẩm chất tốt của gà choi mắt lửa là gì? 

Khi tìm kiếm gà chọi, nếu như bạn bắt gặp một cặp mắt đỏ như tia lửa thì đây chính là cặp mắt đáng sợ của gà mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu. Thường những chú gà này sẽ có những phẩm chất đáng quý, đáng có ở một chú gà chọi  như: 

  • Là một chú gà hung hăn, lỳ lợm, có thể chiến đấu nảy lửa ngay từ những phút đầu tiên và lỳ lợm đến lúc cuối cùng. 
  • Cặp mắt có khả năng át vía đối thủ, kẻ thù của nó có thể cảm thấy sợ hái trước cặp mắt hung tơn và sắc lẹm của nó. 
  • Ngoài ra, những con gà sở hữu cắp mắt lửa thường có lối đánh, đòn rất tốt, khả năng chống né cũng đáng ngưỡng mộ.

Tất cả hững yếu tố này nếu nằm ở một con gà chọi thì đó chính là một chiến kê thực sự. Trong quá trình nuôi, tìm kiếm con gà tốt cho mình, nếu như may mắn tìm được một chú gà chọi mắt lửa thì đây chính là điều rất may mắn với bạn.

Ý nghĩa của cặp mắt lửa đối với một chiến kê

Ý nghĩa của cặp mắt lửa đối với một chiến kê
Ý nghĩa của cặp mắt lửa đối với một chiến kê

Gà chọi khi sở hữu cặp mắt lửa được đánh giá rất cao, đối với những chiến kê, khi sở hữu cặp mắt đỏ, nó sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với một chiến kê:

Quyết định đến thẩm mỹ của gà

Khi chiến kê sở hữu một cặp mắt càng đỏ thì không chỉ đẹp mà nó còn thể hiện được phong thái chiến đấu, sự hiên ngang, uy nghiêm mà chú chiến kê cần có. Chính vì vậy, dù chưa biết có đá hay hay không thì việc sở hữu cặp mắt đỏ cũng lfaf điều tuyệt vời của chú gà chọi. 

Có thể nhìn thấy rõ sức khỏe của gà

Một chú gà có đôi mắt sáng, đỏ những trong, óng ánh là thể hiện rõ nhất của một chú gà chọi. Đối với gà chọi mắt đỏ, với đôi mắt long lanh, đỏ rực thể thiện tinh thần xung mãn và khát khao chiến đấu của chúng. 

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn gà mắt lửa cũng cần lựa chọn kỹ và tinh ý, bởi cặp mắt đỏ do bệnh cũng có màu đỏ, tuy nhiên, cặp mắt đỏ do bệnh sẽ có ướt, có rỉ mắt và sưng lên thấy rõ. Bạn cần để ý để không lấy phải gà bệnh nhe?

Quyết định đến khả năng chiến đấu 

Một cặp mắt đỏ thôi cũng phải khiến cho đối thủ phải ghê sợ, run rẩy trước chú gà này. Sự hung tợn của chúng có thể nhìn thấy ngay qua vẻ bề ngoài. Không chỉ vậy, theo kinh nghiệm của các sư kê, thì các chú gà chọi mắt lửa có khả năng chiến đấu tốt, với lối đá có thể khiến cho đối thủ đo ván ngay từ những hồ đầu tiên. 

Có nên nuôi gà chọi mắt lửa để chiến đấu không?

Có nên nuôi gà chọi mắt lửa để chiến đấu không?
Có nên nuôi gà chọi mắt lửa để chiến đấu không?

Về cơ bản, không ai có thể khẳng định một chú gà mắt lửa sẽ có lối đánh tốt và có thể trở thành một chiến kê. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các sư kê thì những chú gà mắt đỏ có tỷ lệ trở thành một chiến kê là rất cao. Những chú gà chọi mắt lửa khi sở hữu những yếu tố sau đây sẽ trở nên hoàn hỏa nhất: 

  • Sở hữu đòn to
  • Thái độ hung dữ trong thi đấu, lỳ lợm. 
  • Dọc mau
  • Càng sau khuê càng lấn tới. 

Tuy nhiên, không phải chú gà chọi mắt đỏ nào cũng có được đầy đủ các đặc điểm trên, bởi nó còn phụ thuộc vào tông dòng bố mẹ. Tuy nhiên, khi xem tướng gà thì một chú gà mắt đỏ được coi là dị tướng, và đây chính là một chú gà tuyệt vời, dù đá không hay những bạn vẫn có thể nuôi dưỡng để đúc giống tốt sau này. 

Lời kết

Với những thông tin mà Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa mang đến trên dây, hy vọng anh em sẽ có thêm thông tin hữu ích và đầu đủ nhất về giống loại gà chọi mắt lửa này.

Trong quá trình theo đuổi đam mê, nếu như may mắn sở hữu một chú gà gọi mắt lửa thì bạn chính là một người may mắn nhất. Chúc bạn sẽ thành công với niềm đam mê của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: