Gà chọi Tía Ép Cọc – Thần kê huyền thoại với 19 chiến thắng

Gà chọi Tía Ép Cọc - Thần kê huyền thoại với 19 chiến thắng

Gà chọi Tía Ép Cọc là một chiến kê nổi tiếng trong những năm 2018 – 2019 với chuỗi 19 chiến thắng vang dội. Nó tạo được dấu ấn với cộng đồng đam mê gà chọi nhờ vào những cú đánh kén đầu độc đáo và vô cùng mạnh mẽ. 

Để giúp anh em hiểu rõ hơn về chiến kê này, mời anh em cùng dagatructiepcpc3.com tìm hiểu về Tía Ép Cọc trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía Ép Cọc

Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía Ép Cọc
Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía Ép Cọc

Tía Ép Cọc là một chiến kê nổi tiếng với thành tích khủng với trên 19 trận thắng. Tuy nhiên nó lại không có nhiều thông tin giữ lại, chủ yếu là do truyền miệng từ những anh em chơi gà sành sỏi tại Hà Nội truyền lại. 

Giai đoạn nổi tiếng nhất của Tía Ép Cọc là vào những năm 2018 khi nó gặp Tía Thiên Lôi (Tía Đấm). Dù có thành tích tốt hơn nhưng xỉu rủi sao mà nó lại bại trận trước chiến kê này.

Một số thông tin cơ bản của Tía Ép Cọc:

 • Tên gọi: Tía Ép Cọc
 • Trong lượng: 3.0kg
 • Số trận thắng: 19 độ
 • Hình dáng: Có màu lông đỏ tía đặc trưng, chân trắng, mắt trắng, không cao và lưng khá to. 
 • Sở trường: Là một chiến kê với 19 độ thắng và chỉ dừng lại khi gặp Tía Đấm đang có phong độ đỉnh cao, đồng thời tại thời điểm diễn ra, gà chọi Tía Ép Cọc cũng có thể coi là lão tướng khi đang ở vụ lông thứ 3, mù một mắt. Qua đó có thể thấy, khả năng chiến đấu của nó tốt như thế nào. Đây là một chiến kê có những cú đá mạnh mẽ, đánh lưng cổ rất tốt, khi gặp đối thủ cao hơn thì nó lại đá kéo và bó sát, hay chịu vỉa rất tốt. 

Nguồn gốc của gà chọi Tía Ép Cọc

Nguồn gốc của gà chọi Tía Ép Cọc
Nguồn gốc của gà chọi Tía Ép Cọc

Tía Ép Cọc là một chiến kê thuộc dòng gà đòn phổ biến ở miền Bắc nước ta, với màu lông tía, một màu lông mà rất nhiều chiến kê đã từng sở hữu. Đây là một chiến kê thuộc sở hữu của một sư kê có tiếng tại Gia Lâm, Hà Nội. Và Tía Ép Cọc được anh mua về, huấn luyện từ những năm 2016. 

Nhưng để được đông đảo người trong giới đá gà biết đến thì phải đến năm 2018, khi mà Tía Ép Cọc đã có được những chiến thắng đấu tiên, với những đòn đánh rất độc, hay và hiệu quả. Từ đó nó được nhiều người nhắc đến, nhất là đối với anh em đam mê đá gà. 

Và sau suốt thời gian chinh chiến, chiến kê này đã mang về cho mình 19 sao, đó là 19 trận thắng thuyết phục, được các anh em trong giới đá gà đánh giá rất cao. 

Tuy nhiên, trên con đường chinh phục sao thứ 20 thì nó lại va phải Tía Thiên Lôi, đây là một chiến kê đang ở thời đỉnh cao phong độ, trong khi gà chọi Tía Ép Cọc lại có tuổi đời lớn hơn. Chính vì vậy mà dù có thành tích tốt hơn nhưng nó cũng không thể có sao thứ 20 này. 

Dù thất bại ở trận này, những nó cũng đã cống hiến hết mình, để lại nhiều ấn tượng tốt với anh em đam mê đá gà nhờ vào sự bền bỉ, gan góc và lối đá đẹp mắt. 

Gà chọi Tía Ép Cọc có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Gà chọi Tía Ép Cọc có đặc điểm ngoại hình như thế nào?
Gà chọi Tía Ép Cọc có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Là một chiến kê, hay nói chính xác hơn là một thần kê nổi tiếng, Tía Ép Cọc sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội hơn những con gà khác. Cụ thể:

Hình dáng bên ngoài của gà chọi Tía Ép Cọc:

Về hình dáng bên ngoài, có thể thấy đây là một chiến kê dũng mãnh với nhiều đặc điểm cuốn hút: 

 • Mặt gà: Tía Ép Cọc có khuôn mắt hình tam giác, trông rất dữ dằn và lì lợm. Da mặt thì bóng đá, má phình, sọ ngắn và nhỏ hơn so với các con gà thông thường. 
 • Mắt gà: Đôi mắt trắng chính là đặc điểm đầu tiên mà bạn nhìn thấy ở mắt chiến kê này. Đồn thời phần hốc mắt khá cao, giống như hình dạng mắt ếch. Đây cũng là đặc điểm mắt mà các sư kê đánh giá cao, nó cho thấy đây là chiến kê nhanh nhẹn, hoạt bát và hiếu chiến. 
 •  Hầu gà: Chiến kê này có cái hầu bò, ưu điểm của loại hầu này là hạn chế được việc bị đấu thủ cắn vào hầu, giúp phòng thủ hiệu quả hơn. 
 • Mào gà: Gà chọi Tía Ép Cọc sở hữu chiếc mào ngắn và thắng, hàm rộng. 
 • Tai gà: Phần dái tai đã được cắt gọn, trong khi phần lỗ tai thì khá nhỏ với phần lông phủ quanh. 
 • Cổ gà: Cổ gà to, dài giúp nó vươn lên cao, từ đó có những pha ra đòn hiệu quả hơn. 

Đánh giá màu lông của Tía Ép Cọc

Màu lông của gà chọi Tía Ép Cọc là màu đỏ tía đặc trưng, đan xen với nó là đen và pha một chút màu vàng cam. Với sự kết hợp màu sắc này, có thể thấy đây là một chiến kê có màu tía rất nổi bật và thu hút ánh nhìn. Màu tía chính là màu thể hiện sự quyền uy, dũng mãnh, với khả năng ra đòn lợi hại cùng với đó là sự uyển chuyển tinh tế trong phòng thủ. 

Chân của gà chọi Tía Ép Cọc như thế nào?

Có thể thấy Tía Ép Cọc có một đôi chân rất đẹp, màu vàng nghiêng sang trắng ngà, vảy đều, sở hữu đại giáp giúp chúng có khả năng tung ra những cú đòn rất mạnh. Chính vì điều này mà không ít đối thủ phải nằm xuống chân nó rồi. 

Đánh giá và đòn đánh và lối đánh của Tía Ép Cọc

Một điểm mạnh của gà chọi Tía Ép Cọc đó chính là sở hữu lối đánh và những đòn đánh rất hiệu quả. Cụ thể: 

Đòn đánh: Tuy không phải là con gà sở hữu chiều cao tốt, nhưng Tía Ép Cọc lại sở hữu những đòn lưng và đầu rất tốt. Không ít đối thủ sau khi thua trận phần lưng đầu tụ máu, thậm chí là rách ra thối phổi. Đây có thể nói là những cú trời giáng mà ít có con gà nào chống được.

Lối đánh: Có thể nói, gà Tía Ép Cọc là một con gà có lối đánh khá dị. Nó tì đẩy rất sát, bó lối trốn đầu, thậm chí là nấp gầm rúc cánh rất sâu. Trong khi lại có lúc tấn công dồn dập với những pha đánh lưng đầu hiệu quả. 

Trận đấu lịch sử của Gà chọi Tía Ép Cọc – Chặt đứt chuỗi thắng liên tiếp 

Trận đấu lịch sử của Gà chọi Tía Ép Cọc - Chặt đứt chuỗi thắng liên tiếp
Trận đấu lịch sử của Gà chọi Tía Ép Cọc – Chặt đứt chuỗi thắng liên tiếp

Nói đến gà Tía Ép Cọc là nói đến trận đấu với Tía Đấm, hay còn gọi là Tía Thiên Lôi. Đây là một trọng đấu lịch sử mà theo những người chứng kiến tại thời điểm đó cho rằng, việc ghép cặp này đã là một sai lầm chiến lược cơ bản. 

Bởi khi đó, gà chọi Tía Ép Cọc đã ở cuối vụ lông 3, mù một pha và bị kén đầu. Trong khi Tía Thiên Lôi lại đang trên đỉnh cao phong độ với 15 chiến thắng thông. Qua đó có thể thấy cuộc chạm chán này là hoàn toàn sai lầm đối với Tía Ép Cọc. 

Trận đấu gay cấn này diễn ra tại Thái Bình, khi đó Tía Ép Cọc nhảy lên cân là 29+1, trong khi Tía Đấm là 29+1.5, Tía Đấm cao hơn, hơn cân, chồng cựa ngắn, một bên quấn 4 một bên quấn 6, trong khi Tía Ép cọc thì cựa ngắn quấn 3 đều. 

Diễn biến trận đấu

Trận đấu này diễn ra vào thứ 7 để tránh quá ồn ào và trận đấu này cũng mang ý nghĩa kỹ thuật phân định thắng thua. Các tay chơi cùng thành viên 2 đội đã cốp, đánh trước khi trận đấu diễn ra. 

Trận đấu này kéo dài 6 hồ. Trong những phút đầu tiên, Tía Ép Cọc dẫn lối chơi với thế đá kéo quần, bó sát. Nhưng do thấp vai hơn nên nó lại chuyển về chị vỉa và nấp gầm. Tuy nhiên, cứ hở ra là bị đấm vào mặt, khiến nó bị lép vế trước đối thủ của mình. 

Trận đấu kéo dài khoảng 8 phút hồ 2 thì Tía Ép Cọc đá chân kiềng, làm cho Tía Đâm phải chao đảo. Có vẻ như sau pha tấn công này, Thiên lôi đau và nhảy bị trượt ngã liên tục. Nhưng chỉ sau vài nhịp thì Thiên Lôi lên chân vào đỉnh tảng làm tan kén đầu gà chọi Tía Ép Cọc, khiến nó bị choáng váng, mỏi cần và sau đó thì thả cần. 

Tuy nhiên, sau mỗi lần ra nước thì Tía Ép Cọc đều thể hiện được sự can trường, sung sức của mình. Công tâm mà nói thì Tía Ép Cọc là một con gà dị, rất dị trong lối đá. Nó tì đẩy sát, bó lối trốn đầu hiệu quả. Tuy nhiên, đối thủ trận đầu là ra đòn mé đầu lưng độc cần, khiến nó không thể chống cự được. 

Và trận đấu kết thúc ở phút thứ 7 của hồ 6. Khi mà Tía Đấm tung chưởng lưng vào đầu lưng khiến gà chọi Tía Ép Cọc lảo đảo. Tiếp theo là pha bổ liền cho mấy búa nữa thì nó tìm đường bỏ chạy. 

Lời kết

Bởi trận đấu với Tía Thiên Lôi quá nổi tiếng, nên khi nhắc đến gà chọi Tía Ép Cọc người ta thường nghĩ ngay đến trận thua này. Tuy nhiên, nhìn nhận cả cuộc đời của nó, với 19 trận thắng thông thì có thể khẳng định đây là một thần kê thực sự. Trận cuối dù gì cũng chỉ là trận thua của một lão tướng với một chiến tướng đang tuổi sung sức mà thôi. 

Hy vọng với những thông tin mà Đá gà trực tiếp CPC3 chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gà Tía Ép Cọc cùng với trận đầu lịch sử của nó nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: