Tiểu sử gà chọi Ô Taxi – Ngôi sao làng gà chọi Việt Nam

Tiểu sử gà chọi Ô Taxi - Ngôi sao làng gà chọi Việt Nam

Tại Việt Nam, có không ít chiến kê nổi tiếng và thành danh với chuỗi trận chiến vô cùng ấn tượng. Và trong đó không thể không nhắc tới gà chọi Ô Taxi – Một ngôi sao trong làng gà chọi Việt Nam. Đây là một chiến binh gà đòn cực tốt, được anh em chơi gà chọi chuyên nghiệp đánh giá rất cao. 

Để giúp anh em hiểu rõ hơn về tiểu sử gà chọi Ô Taxi, cùng với chuỗi thành tích lừng danh của chiến kê này. Mời anh em hãy cùng Đá gà trực tiếp CPC3 đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét tiểu sử gà chọi Ô Taxi

Đôi nét tiểu sử gà chọi Ô Taxi
Đôi nét tiểu sử gà chọi Ô Taxi

Ô Taxi là chiến kê có nguồn gốc từ Nghệ An, tại đây nó ăn được vài độ trước khi được chuyển đến Thái Bình. Đây là giống gà có bộ lông đen óng cùng với vẻ bề ngoài rất dữ tợn và lạnh lùng. Chính vì lẽ đó mà tên gọi lúc đầu của nó là hắc kê, gà đen hay ô ướt…

Theo thông tin của anh em trong giới, thì Ô Taxi sau khi về tay anh Thắng ở Tiền Hải, Thái Bình đã ăn được kỳ thứ 2. Sau đó được anh Hưng Xe ôm, một tay chơi gà có tiếng đến đàm phán và có được gà chọi Ô Taxi với giá có thể khiến nhiều anh em giật mình, là 1.2 triệu. 

Tuy nhiên sau đó chú gà này được chuyển tiếp lên Hà Nội với thuộc về chú Chỉnh với giá là 8 triệu. Kể từ đây, Ô Taxi bước sang một trang mới, với chuỗi trận thắng làm nức lòng anh em yêu gà. Đây đều là những trận đá hay, gặp toàn danh thủ, đá toàn những trận to, lẫy lừng. Khi đó gà chọi Ô Taxi luôn trong tình trạng đuổi bao khắp cả nước, gặp gà kết bằng trạng ở đâu là đá ở đó.

Ô Taxi có màu sắc và hình dáng như thế nào? 

Ô Taxi có màu sắc và hình dáng như thế nào? 
Ô Taxi có màu sắc và hình dáng như thế nào?

Trước khi đến với những trận đánh lịch sử của gà chọi Ô Taxi thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu màu sắc và hình dáng của chiến kê này. Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều anh em quan tâm. 

Về ngoại hình: 

Ô Taxi là chú gà có bộ lông đen óng ả, cùng với đó là cặp chân màu vàng cam. Đặc biệt là đôi mắt có 2 màu âm dương dung hòa lẫn nhau, tạo nên nét đẹp, sự ấn tượng cũng như báo hiệu của một chiến kê. 

Một trong những điểm nổi bật của gà chọi Ô Taxi chính là sở hữu đồn đánh có độ chuẩn xác cao, độc đáo và có cả những đòn cáo. Đây là những tiêu chí chỉ có thể nằm ở những thần kê mà thôi. 

Màu mạng phong thủy của Ô Taxi:

Theo nhiều sư kê trong giới cho rằng, Ô Taxi thuộc mệnh thủy trong ngũ hành tương sinh. Và khi đó chúng khắc mệnh hỏa và kim, trong khi lại hợp với mệnh Mộc. Chính vì vậy mà khi gặp đúng chủ hợp mệnh nữa thì càng có thể phát huy được khả năng nội lực trong chúng. 

Tại sao lại có tên là gà chọi Ô Taxi

Theo nhiều anh em kể lại rằng, lúc đầu Ô Taxi không có tên gọi này, mà thường gọi là ô ướt, hắc kê hay gà đen… Tuy nhiên, sau những trận đánh đầu tiên tại Hà Nội, sau khi về với chủ mới. Thì các trận này toàn thả gà chấp 1 với điều, chính vì vậy không được tiền là bao, thậm chí là không đủ cả tiền Taxi nên mới được gọi là Ô Taxi.

Tổng hợp 9 trận đánh vang danh gắn liền với Ô Taxi

Tổng hợp 9 trận đánh vang danh gắn liền với Ô Taxi
Tổng hợp 9 trận đánh vang danh gắn liền với Ô Taxi

Nhắc đến gà chọi Ô Taxi là nhắc tới 9 trận đánh vang danh của chú gà này vào thời kỳ thay lông. Có thể nói đây là thời kỳ huy hoàng nhất của chú gà này, và giúp cho nó được tung hô ở khắp các đầu trường lớn nhỏ nơi nó xuất hiện. Đồng thời cũng là thời điểm mà Ô Taxi mang về cho chủ của mình những khoản tiền thưởng lớn. 

Dưới đây là tổng hợp 9 trận đánh vang danh gắn liền với tên tuổi của chiến kê này: 

Độ 1: Gặp gà đội Phú Thọ

Ở trận này, Ô Taxi gặp gà của đội Phú Thọ tại hội làng Trung Kính. Gà Ô thấp vai hơn nên ban đầu đối thủ chấp 7,8. Nhưng đến hồ 2,3 chấp lại 1. Và trận đấu kết thúc ở hồ thứ 4, gà chọi Ô Taxi thắng. 

Độ 2: Bao 20 triệu, 3 hồ ăn

Ở độ này, đá tại sới Trôi, ngay hồ đầu tiên gà chọi Ô Taxi tấn công đối thủ như vũ bão, khiến đủ thủ mất một mắt. Sau khi chấp đối thủ xuống 1 hồ thì đến hồ thứ 3 giành chiến thắng. 

Độ 3: Đá gà Hải Dương

Trận này đá tại chùa Dận với gà Hải Dương, khi đó Ô Taxi vẫn là một tân binh chưa nhiều danh tiếng. Tuy nhiên,  Ô Taxi đã nhanh chóng thắng đối thủ ở hồ thứ 3. Sau hồ 1 chấp đối thủ 1 và hạ gục đối thủ ở 2 hồ tiếp theo. 

Độ 4: Đá gà Linh Giảng Võ

Trận này cũng diễn ra tại chùa Dận với gà của anh Linh Giảng Võ, Hà Nội. Đây là trận đá mà Ô Taxi gặp Tía Kiếm, một chiến kê có tiếng với nhiều chiến thắng trước đó. Và trân này kê thủ đều nghiêng về Tía, tuy nhiên trung cuộc thì Ô Taxi lại ăn ở hồ thứ 7. 

Độ 5: Trận đấu bao 100tr và kéo dài 18 hồ

Đây là trận đấu dài nhất của Ô Taxi, trận này nó gặp đối thủ là gà của anh L Vải Nhân Chính, Hà Nội, bao 100 triệu. Đối thủ chấp 8, tuy nhiên đến hồ 2 gà chọi Ô Taxi đá 1 đồn trúng khớp trì áp cót, gà đối thủ nằm trình ình một đống tưởng chết, nhưng 1,2 phút sau thì hồi, Ô Taxi chấp lại 1. Đá đến hồ thứ 18 thì gà đối thủ chạy, đây là trận đấu mà Ô Taxi được nhiều tiền nhất.

Độ 6: Gặp gà Gia Lai

Đây là trận đấu cũng diễn ra tại Chùa Dận và gặp Xám Chuối miền Trung. Ô Taxi nhỏ hơn 1,4 lạng, thấp vai hơn. Đối thủ cũng là gà có tiếng khi mới vừa ăn gà kết xong, nhưng trận này đó bao có 30 triệu. Tuy gà đối thủ hơn trạng nhưng gà chọi Ô Taxi vẫn chấp 5 vì quá kết. Đánh đến hồ thứ 4 thì đối thủ tương đốc cổ, thả cả máu ộc ra nên đối thủ xin bê. Và sau trận này thì Ô Taxi thay lông. 

Độ 7: Đá gà Chèm bao 200tr

Đây là trận đấu tại hội làng Lai Xá, gặp một chiến kê Bình Định. Lúc đầu bao 200tr nhưng sau đó đối thủ biết gặp Ô Taxi nên giảm xuống còn 100tr. Trận đấu kéo dài 4 hồ thì Ô Taxi giành chiến thắng. Trận này nó đánh đối thủ gãy cánh, gãy vai nên xin bê. Sau đó chủ kê đối thủ phải thốt lên rằng, Ô Taxi chính là ngôi sao trong làng gà chọi. 

Độ 8: Gặp gà Nha Trang

Trận này gặp gà Nha Trang và đá tại Nam Định, gà đối thủ hơn 1 lạng và thấp vai hơn một chút. Đối thủ cũng là một chiến kê có tiếng, vừa mới ăn trận trước hơn 1 tỷ cửa dưới ăn lên, đá hơn 20 hồ. Nó được miêu tả như một cỗ xe tăng với bắp tay đỏ rực, mào công chỉ thiên. Do hơn cân nên để công bằng thì đối thủ bịt mỏ đá 9 phút, bao 200 triệu. Trận đấu diễn ra 8 hồ gà đối thủ chạy kê và phần thắng thuộc về gà chọi Ô Taxi. 

Độ 9: Độ cuối cùng của Ô Taxi

Trận đấu này diễn ra vào 22/06/2013 và đây cũng là trận đấu cuối cùng, được đánh giá hay nhất của Ô Taxi. Đá với gà La Phù bao 200 triệu. 

Trận đấu diễn ra đôi công rất hay, gà đối thủ trói chặt chẽ khiến Ô Taxi không thể thi triển vô công của mình. Tuy nhiên, hễ sơ sẩy là nó đá cho nằm sõng soài ra. 

Tuy nhiên, vào một tình huống ra đòn hiểm của đối thủ, Ô Taxi bị dính đòn khe vai va trương đốc cổ, khiến nó phải rạch 2 lỗ ở 2 khe vai để khí thoát ra. Tiếp theo đó thì gà chọi Ô Taxi bị đá thả cổ, lúc này phải treo cáp khâu chằng cần để có thể tiếp tục đá tiếp. Có những lúc tưởng phải bê nhưng Ô Taxi vẫn tiếp tục chiến đấu. 

Với sức dẻo dai và quỷ quái của nó ra nước vào nước nhịp nhàng, sau đó thì gà đối thủ bỏ chạy. Trận này kéo dài từ 9h sáng đến 7h tối mới xong, người xem mãn nhãn. Dù là gà thắng, hay thua đều được đánh giá cao. 

Cái chết của gà chọi Ô Taxi

Sau khi đá xong độ thứ 9, gà Ô Taxi bị thương trương cổ, phải chích 2 khe vài khá to, sau đó còn bị khâu chằng cần cùng với thời điểm vụ lông 2.5 nên nhiều người đánh giá là sau trận này Ô Taxi sẽ không thể đạp mái được nữa. 

Nhưng mọi chuyện không dừng lại tại đây, bời vì thương quá nặng nên cả gà chọi Ô Taxi và đối thủ đều chết vào ngày hôm sau đó. Kết thúc cuộc đời của một huyền thoại, một ngôi sao sáng trong làng gà chọi Việt Nam. 

Lời kết

Có thể nói, dù chuỗi những trận thắng không kéo dài và kết thúc sự nghiệp chính là cái chết do các vết thương sau chiến trận quá lớn. Nhưng gà chọi Ô Taxi vẫn luôn để lại những ấn tượng lớn trong lòng anh em đam mê bộ môn này.

Bởi đây đều là những trận đấu hay, vang đội, gặp toàn đối thủ đáng gờm. Những gì mà Ô Taxi để lại có thể sẽ không thể nào quên trong lòng người hâm mộ bộ môn đá gà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về gà chọi Ô Taxi cũng như chuỗi 9 trận chiến vang dội của chiến kê này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: