Gà chọi Bịp Pháp Sư – Chiến kê hay nhất 2017

Gà chọi Bịp Pháp Sư - Chiến kê hay nhất 2017

Gà chọi Bịp Pháp Sư, một chiến kê lừng danh đất Bắc với những trận đấu khiến bao kê thủ phải bất ngờ ngỡ ngửa. Đây là chiến kê tuy không có vẻ bề ngoài nổi bật, nhưng nó lại sở hữu những cú đá uy lực, hạ gục đối thủ trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. 

Vậy bạn đã biết gì về gà chọi Bịp Pháp Sư, hãy cùng Dagatructiepcpc3.com đi khám phá những đặc điểm và những trận đánh hấp dẫn nhất của chiến kê này. 

Một số thông tin cơ bản về gà chọi Bịp Pháp Sư

Một số thông tin cơ bản về gà chọi Bịp Pháp Sư
Một số thông tin cơ bản về gà chọi Bịp Pháp Sư

Nếu bạn là một người đam mê gà chọi và có theo dõi những sự kiện chọi gà trong nước thì chắc hẳn không xa lạ gì với Bịp Pháp Sư. Đây là một chiến kê nổi tiếng tại miền Bắc, đặc biệt là tại Hà nội vào những năm 2016 – 2017. Đây là một chiến kê có tới 11 vàng và 1 bạc trong sự nghiệp của mình. Những gì mà nó để lại trong tâm trí những người yêu gà chọi thời điểm nó là không thể nào quên. 

Một số thông tin cơ bản về gà chọi Bịp Pháp Sư

  • Tên gọi: Bịp Pháp Sư, Bịp Xiếc, Bịp Lĩnh Nam. 
  • Cân nặng: Thời điểm thi đấu đỉnh cao có cân trọng lượng là 3.3kg. 
  • Thành tích: 11 vàng, 1 bạc. 
  • Nguồn gốc: Gà chọi đến từ Bình Định. 

Gà chọi Bịp Pháp Sư đến từ đâu? Ai là người sở hữu?

Bịp Pháp Sư có nguồn gốc từ Bình Định, được anh Hưng Xiếc tại Hà Nội mua về. Trước khi được mua ra Hà Nội thì tại Bình Định Bịp đã ăn được 3, 4 cái. Sau khi ra đến Hà Nội thì anh Hưng cho đá cỏ thử một cái đầu và sau 5 hồ Bịp giành chiến thắng. Sau trận này thì Bịp chính thức tham gia chiến đấu đỉnh cao. 

Sau khi chinh chiến được một thời gian, Bịp Pháp Sư về với đội Tây Trà do anh Võ Chính Thành và Đỗ Việt làm chủ. Theo nhiều anh em thời kỳ đó kể lại, anh Thành là người trực tiếp mua chiến kê này, tuy nhiên, anh chưa hề nhìn thấy nó. Nhưng qua lời giới thiệu của anh Nguyễn Thành Đạt giới thiệu và nên mua gà chọi Bịp Pháp Sư vì đây chính là con gà hay nhất 2017. Và từ đây nó chính thức thuộc về đội Tây Trà và ở lại đây. 

Một số đặc điểm nổi bật của Bịp Pháp Sư

Một số đặc điểm nổi bật của Bịp Pháp Sư
Một số đặc điểm nổi bật của Bịp Pháp Sư

Có lẽ, trong lịch sử làng gà chọi Việt Nam thì chỉ có Bịp Pháp Sư là chiến kê không có nhiều đặc biệt bề ngoài nổi bật, nếu như không muốn nói là xấu, không có tướng để làm thần kê. Bởi thời điểm chiến đấu, đây là một chú gà có khung xương bé, cổ thì nhìn như cái bẹ khoai, nên ai nhìn thấy cũng phải lắc đầu.

Cùng với đó thì gà chọi Bịp Pháp Sư cũng có một số đặc điểm như sau: Chân vàng, vảy mỏng dính, bên chân trái có một cái đại giáp rất đẹp cùng một đôi cựa hiếm thấy. Nó sở hữu một chiếc mỏ màu vàng, mào lì yên ngựa, mắt vàng. 

Với những đặc điểm này thì có thể thấy đây không phải là một chiến kê nổi bật và chính những đặc điểm này đã hại biết bao anh em khi khả năng của nó lại đi ngược lại với ngoại hình. 

Những trận đánh làm nên tên tuổi của gà chọi Bịp Pháp Sư

Những trận đánh làm nên tên tuổi của gà chọi Bịp Pháp Sư
Những trận đánh làm nên tên tuổi của gà chọi Bịp Pháp Sư

Là một chiến kê nổi tiếng với những trận đánh đỉnh cao, mang lại những cảm xúc không thể nào quên với những anh em từng chứng kiến các trận đấu đó. Dưới đây là những trận đánh hay giúp tên tuổi của Bịp Pháp Sư vang danh thiên hạ. 

Trận 1 – Tại chùa Keo gặp Tía Chạy Kiệu

Đây là trận đấu đỉnh cao đầu tiên của Bịp Pháp Sư sau khi ra Hà Nội. Ở trận này nó gặp Tía chạy Kiệu của chú Sâm, đây là một chiến kê đã từng ăn gà Ô Mơ Đại Giúp của anh Hải Nguyên Xá. Trận đấu diễn ra khi Bịp cuối lông 1 còn, Tía đang lông 2. 

Bắt đầu trận đấu, do gà chọi Bịp Pháp Sư lộ bóng nên đè ra chấp 5, 6. Tía ra đá kiềng nhưng Bịp cũng là một chiến kê không phải dạng vừa, nó chạy theo cắn, nện, đá mé lưng con gà Tía. Trận đấu đến hồ thứ 5 khoảng phút thứ 6, 7 gì đó, khi đó Tía vẫn thể hiện được ưu thế, vẫn chấp Bịp 5 thì bỗng nhiên bị Bịp tung cho mấy cước vào lưng. Thấm đòn, Tía chạy bay qua cả cót trong sự ngỡ ngàng của những người theo dõi. 

Sau trận đấu này thì Bịp thay lông và từ đó nó trở thành con gà có tên tuổi trong giới, được mọi người biết đến với tên gọi là Bịp Xiếc. 

Trận 2 – Gặp Ô chân Xanh

Sau khi thay lông xong, đầu lông 2 thì gà chọi Bịp Pháp Sư có tham gia một trận đấu tại hội Phú Xuyên, gặp gà của B Thành Thổ. Trận này đá bao 20 thắng hơn 10 hồ. Tuy gà của Thành Thổ cũng là con gà kết, nhưng nó cũng không chống lại được những đòn đá của gà Bịp. 

Sau trận này thì nó chính thức bước vào trận đỉnh cao thứ 2, đó là gặp gà Ô Chân Xanh của anh H Chèm, đây cũng là một con gà kết. Nhưng đây cũng là trận thể hiện được đẳng cấp của gà Bịp Pháp Sư. 

Có thể đánh giá gà đối thủ là một con có lối hay, chân hay, nhưng vẫn bị Bịp chói đánh 1 mình một côn. Khi đó, Bịp lên cưa hai bên, khi xuống vỉa 2 bên một cách nhịp nhàng. Cùng với những là những có đá hàm, mang tay như một cái máy khâu. 

Vào đến hồ 5 được 5, 6 phút thì thì gà đối thủ bị đâm và nặm gục tại chỗ, chiến thắng thuộc về gà chọi Bịp Pháp Sư. Sau trận này thì Bịp Pháp Sư về với đội Tây Trà với giá chuyển nhượng lên đến 120 triệu. 

Trận 3 – Đá tại Thái Bình gặp Ô Đuôi Ngồng

Đối thủ của Bịp trận này là Ô Đuôi Ngồng của đội Thái Nguyên, đây là một con gà có nguồn gốc từ trong Nam. Ở trong đó đã ăn được vài cái, khi ra ngoài Bắc cũng ăn được vài trận rồi. Đây là một con gà có lối đá rất hay, cưa đè đá mé như một cây gậy vậy. 

Ở trận này, khi thả gà thì đội Bịp đè ra chấp 5, 4, 3, 2 đến 1 không ra. Trận đấu diễn ra ở những thời điểm đầu có vẻ 1 chiều, khi gà chọi Bịp Pháp Sư đè Ô ra đá như một bịch bông. Khi đó, đội Thái Nguyên phải thốt lên rằng, chưa bao giờ nghĩ gà Ô đi dưới 2 bên và giớ đầu lên cho chúng nó đá như vậy. 

Và cũng đến hồ 5 được khoảng 5, 6 phút, thì Bịp cho gà Ô bê. Đây có thể nói là trận nhàn nhất trong sự nghiệp của Bịp Pháp Sư, trận đấu như là đi vần vậy. 

Trận 4 – Gặp Mơ tại Thanh Hóa

Trận này cũng là một nỗi đau của anh em Quảng Ninh, Thanh Hóa do Bịp làm xiếc mà không biết. Khi thả gà vào, anh em Thanh Hóa, Quảng Ninh thấy gà Bịp cổ lỏng lẻo, xương bé nên hầu hết mọi người theo gà Thanh Hóa. 

Trận đấu diễn ra, gà Mơ đội hầu, không cho Bịp Pháp Sư đá mé, thi thoảng thì sút hầu trộm, đá kiềng. Khi đó, Bịp bị đánh, đổ sang phải, rồi lại đổ sang trái. Anh em thấy vậy thì ồ lên, giá đang 3 lên luôn 5, 6. 

Đến hồ 2, gà Mơ bị ăn một đòn chí mạng vào lưng, theo những người chứng kiến thì khi đó, gà Mơ như một thanh sắt bị uốn cong lại vậy. Vào đến hồ 3, gà Thanh Hóa ngấm đòn, khi đó, Gà chọi Bịp Pháp Sư lên kèo đá mé, đá trực tiếp vào vào đầu mặt, mang tai, chấp gà Mơ xuống 1 – 1.5. 

Đến hồ 4 thì Bịp có biểu hiện lỏng gà, thì giá tụt xuống bị chấp ngược 1.5. Bước vào hồ 5. gà Mơ lên đá kiềng Bịp, nhưng không ai hiểu điều gì đang xảy ra, đột nhiên Bịp dắt dọc, tung ra liên hoàn cước vào mặt gà Mơ. Sau liên hoàn cược này thì gà Thanh Hóa không thể thi đấu mà chạy quanh cót. Chiến thắng thuộc về gà chọi Bịp Pháp Sư. 

Trận 5 – gặp Tía Hình Sự Đông Anh

Có lẽ, đây là trận đấu vang dội nhất, để lại nhiều dấu ấn nhất của Bịp Pháp Sư. Khi đó, gà Đông Anh ghép trạng 33, hai bên bằng như cưa nhưng Bịp hơn 4 lớp cựa. 

Trận này, Tía Đông Anh thể hiện bản lĩnh của mình rất tốt, lên cưa vít Bịp 1 mang bắt Bịp phải vặn xà, nhưng cứ lơi lỏng ra là bị Bịp đá mé vai. Nhưng sau đó không lâu, với một đòn không ai ngờ tới Tía Đông Anh đã đá gà chọi Bịp Pháp Sư mất một mắt. Sau cú đá này thì Bịp mất giá bị chấp lại. Trận đấu diễn ra một chiều, Bịp cong người chịu đồn. 

Trận đấu kéo dài 22 hồ, khi đó Bịp Pháp Sư không chịu được nữa thì anh em ra giữ gà. Sau trận đấu, anh Thành có nói, Bip là con gà thua vĩ đại nhất. Sau trận đấu thì anh Thành đưa về trại đúc mái giữ cho riêng mình. 

Lời kết

Có thể thấy, gà chọi Bịp Pháp Sư là một chiến kê rất dị, dị từ hình tướng và khả năng làm “xiếc” của mình. Trong thời kỳ phong độ thì nó đã có cho mình 11 vàng và 1 bạc. Với những gì nó đã thể hiện thì Bịp Pháp Sư xứng đáng là một chiến kê vĩ đại nhất năm 2017. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về gà chọi Bịp Pháp Sư. Để tìm hiểu về nhiều chiến kê nổi tiếng trong lịch sử chọi gà Việt Nam, anh em đừng quên theo dõi diễn đàn Đá gà trực tiếp CPC3 của chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: