Tiểu Sử Bịp Roykin – Thần Kê Vang Danh Giới Gà Chọi 2023

Tiểu Sử Bịp Roykin - Thần Kê Vang Danh Giới Gà Chọi 2023

Bạn biết gì viết Tiểu sử bịp Roykin? Năm 2023 có lẽ là năm dành cho giới gà chọi Việt Nam, khi xuất hiện nhiều thần kê nổi danh tại đấu trường C1 Thomo. Trong đó, cái tên Bịp Roykin được kê thủ quan tâm hơn cả. Đây là một chiến kê xuất sắc đến từ vùng đất Đông Anh, đã gây tiếng vang lớn khi có 2 chiến thắng vang dội tại đấu trường C1 đó là gặp gà Tía Bút Chì của Ninh Thuận và Mơ Ê Tô. 

Để giúp anh em có thêm thông tin chi tiết và chính xác về Tiểu sử bịp Roykin, mời anh em cùng Đá gà trực tiếp CPC3 theo dõi ngay trong bài viết dưới đây. 

Những thông tin cơ bản về tiểu sử bịp Roykin

Những thông tin cơ bản về tiểu sử bịp Roykin
Những thông tin cơ bản về tiểu sử bịp Roykin

Bịp Roykin là một chiến kê nổi tiếng vào khoảng tháng 6 năm 2023, sau những trận đấu nảy lửa tại đấu trường C1 Thomo. Sau khoảng thời gian chiến đấu tại đây, chiến kê này nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người đam mê đá gà. Dưới đây là một số thông tin có bản về chiến kê này: 

  • Tên gọi: Bịp Roykin
  • Màu Lông: Vàng pha đỏ, với chiếc đuôi đen
  • Mệnh: Thổ
  • Thời gian thi đấu: Tháng 6/2023
  • Trọng lượng: 2.994kg
  • Thành Tích: 6 sao

Xuất xứ của Bịp Roykin

Có thể nói, bịp Roykin là chiến kê có nguồn gốc khá phức tạp và đây chính là một đứa con lai. Theo thông tin chúng tôi biết được thì Tiểu sử Bịp Roykin có cha là một con gà Thái được lại với mẹ Bịp của Việt Nam. 

Bịp Roykin có nguồn gốc từ Nam Định, khi đó có một bịp mái vô cùng đẹp, xuất sắc nên sư kê này đã cho phối giống với một chiến kê của Thái Lan với kỳ vọng sinh ra được một chiến kê dũng mãnh nhất. 

Và không phụ lòng sư kê này, một con bịp ra đời với với nhiều đặc điểm giống mẹ và có đôi nét giống với gà bố. 

Sau này, vì thấy quá đẹp nên anh Hữu Tiến ở Đông Anh đã đưa Bịp về trại mình nuôi dưỡng, huấn luyện để rồi trở thành chiến kê vĩ đại như hiện nay. Những người có công nuôi dưỡng và huấn luyện Bịp Roykin được như ngày hôm nay là nhờ vào sư kê Lê Lợi, được anh em trong giới gọi vui là Lê Lợi Thần Kê. 

Đặc điểm của Bịp Roykin

Đặc điểm của Bịp Roykin
Đặc điểm của Bịp Roykin

Sau khi tìm hiểu một vài nét về tiểu sử Bịp Roykin, thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài nét đặc điểm của chiến kê này. 

Về đặc điểm thì đây là một con gà được đánh gái là liền khối, mặt không, chân độc, chân của nó có vảy bản phủ cực dị, chính vì vậy nó được đánh giá là con gà rất hiếm có hiện nay. 

Đặc biệt hơn nữa thì đây là một con gà có đôi mắt lửa, trông hưng tợn và hiếu chiến với những đốm lửa cháy rực ở trong mắt nó. Chiếc mỏ ngắn nhưng rất lực, mào yên ngựa. Chú gà này có bộ lông bịp với màu đỏ pha vàng, cùng cái đuôi đen rất đẹp mắt. 

Nhìn vào tổng thể thì chưa cần xét đến kỹ năng, đây đã là một chiến kê dũng mãnh với vẻ ngoài rất đẹp mắt. 

Tại sao Bịp Roykin lại nổi tiếng đến vậy?

Đã là một dân chơi gà thì chắc chắn hiểu được lý do tại sao con Bịp Roykin này lại nổi tiếng đến vậy, Nó không phải nhờ vào tiểu sử bịp Roykin ấn tượng, mà là nhờ vào những trận đấu đỉnh cao mà nó đã tạo ra tại đấu trường C1 Thomo. Và 2 trận đấu nổi tiếng nhất của nó là với Tía Bút Chì của Ninh Thuận và Mơ Ê Tô. 

Sau trận đấu này, với những đòn lối cực kỳ bắt mắt, khả năng chiến đấu dũng mãnh, cùng với số tiền khủng của trận đấu mà chiến kê này tham gia thì nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của anh em yêu bộ môn gà chọi.

Trận đấu làm nên tên tuổi của Bịp Roykin

Trong sự nghiệp của mình, không ít lần bịp Roykin tạo nên bất ngờ và cống hiến những trận đấu đỉnh cao cho kê thủ. Nhưng có lẽ, có 2 trận đấu mà bất cứ ai yêu mềm bịp Roykin đều biết đến, đó chính là trận gặp Mơ Ê Tô và Tía Bút Chì, 2 trận đấu ghi dấu ấn mạnh mẽ vào trong tiểu sử Bịp Roykin. Dưới đây là một số thông tin của 2 trận đấu này. 

Bịp Roykin gặp Mơ Ê Tô

Bịp Roykin gặp Mơ Ê Tô
Bịp Roykin gặp Mơ Ê Tô

Trận đấu này diễn ra vào ngày 11/6/2023 trong khuôn khổ Siêu Cúp gà nòi Việt Nam. Và trận đấu này thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả hâm mộ đá gà. 

Trận đấu bắt đầu với tỷ lệ chấp nghiêng về Bịp là 7.6. Ở hồ đầu tiên, vào phút thứ 7 Mơ đã có được phong độ xuất sắc và đã có nhiều pha đá lưng mặt hiệu quả, khiến cho bịp gặp rất nhiều khó khăn. Và cũng ở những đòn đánh nó, bịp Roykin bị mất một mắt và bị chấp ngược 8.7. 

Tuy nhiên, dù chỉ còn lại một mắt nhưng thế trận vẫn cân bằng, bịp chống đỡ nhịp nhàng, trong khi Mơ Eto có độ thăng hoa tốt, giành chiến thắng trong hiện đầu tiên.

Bước sang hiện 2, Bịp tạo ra một loạt pha lên đòn ấn tượng, tạo thế chủ động tấn công Mơ, và chấp lên đến 9.8, cuối hồ thì chấp ở mức 4.3 và với sự trở lại mạnh mẽ này, bịp giành chiến thắng ở hồ này. 

Sang hiệp 3, bịp Roykin thể hiện tốt phong độ vượt trội và nó gây nên áp lực lớn lên đối thủ của mình. Tỷ lệ chấp giảm còn 2.1 và trận đấu nhanh chóng kết thúc khi Bịp cho Mơ ôm chạy và giành chiến thắng cho mình. Chung kết bịp Roykin giành chiến thắng trong trận siêu cúp này. Thêm vào tiểu sử Bịp Roykin một sao chiến thắng.

Trận đấu gặp Tía Bút Chì của Ninh Thuận

Trận đấu gặp Tía Bút Chì của Ninh Thuận
Trận đấu gặp Tía Bút Chì của Ninh Thuận

Có lẽ, mối duyên nợ của gà đòn miền Bắc với các chiến kê khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận chưa bao giờ dừng lại. Gà đòn của 2 khu vực này liên tục có những trận đối đầu đỉnh cao và hấp dẫn. Và dù tận này thắng hay thua thì nó cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ vào tiểu sử Bịp Roykin.

Sau trận gặp Tía Ê Tô thì bịp Roykin bị mất một mắt, chủ kê quyết định chỉ gặp gà bằng trạng chứ không chấp. Và nhanh chóng có kèo ghép 1 tỏi với Tía Bút Chì của Ninh Thuận. Đây là trận đấu hứa hạn là rất hấp dẫn, một trận đấu mãn nhãn cho người xem. Trận đấu diễn ra hôm 26/6 tại trường gà Phương Bắc.

Trận đấu đỉnh cao tranh tài giữa 2 miền Nam Bắc. Trong khi bịp Roykin đã khẳng định được tài năng vượt trội của mình với những đòn hiểm hóc, được xem là con gà ma lối. Còn Tía cũng là một đối thủ nặng ký với nhiều chiến thắng đã giành được. 

Trận đấu này kéo dài 6 hồ và chiến thắng giành cho Bịp Roykin là hoàn toàn xứng đáng. Sau trận đấu  này, có lẽ nhiều anh em đã thỏa mãn với những gì mà mình được xem. Một trận đấu đỉnh cao mà chắc chắn anh em không thể bỏ qua. 

Bịp Roykin nghỉ ngơi, đúc mái

Có lẽ nhiều anh em khi tìm hiểu tiểu sử bịp Roykin đều mong muốn biết hiện giờ nó đang ở đâu. Sau 2 trận đấu đỉnh cao kể trên, lúc này Bịp Roykin đang nghỉ dưỡng và đúc mái tại trại gà Nam Tiến, Khánh Hòa. Theo một số thông tin chúng tôi được biết thì giá của một lứa đúc ra là 15 triệu. 

Với nhiều đặc điểm nổi trội, cùng khả năng chiến đấu không chê vào đâu được, thì chúng ta cùng hy vọng Roykin sẽ sản sinh ra thế hệ hậu duệ nhiều chiến kê dũng mãnh giống cha của nó nhé. 

Bài thơ hay về Bịp Roykin

Có lẽ những trận đấu của Bịp Roykin đã cống hiến rất nhiều pha đánh mãn nhãn cho người xem. Và với sự ấn tượng về chiến kê này, một kê thủ đã Tức cảnh sinh ra, một bài thơ rất hay về chiến kê Bịp Roykin. Sau khi tìm hiểu tiểu sử Bịp Roykin, thì anh em cùng chúng tôi nghe bài thơ này để hiểu hơn về nó nhé: 

Tiểu Sử Bịp Roykin

Một thần kê đẳng cấp

Cân tất mọi lối chơi

Vang danh khắp đất trời

Khắp nơi đều biết đến

Một chiến kê văn võ song toàn

Nỗi kinh hoàng với hàng ngàn đối thủ

Những chiến công uy danh và bất hủ

Niềm tự hào của ông chủ đất Đông Anh

Một chú gà bản lĩnh ra đòn nhanh

Một thần kê vang danh giới gà chọi

Một cái tên sư kê vẫn thường gọi

Bịp Roykin chiếu rọi mọi kẻ thù

Một chiến binh bất bại, một huyền thoại thần kê

Bao chiến công mang về, chưa hề biết dừng lại

Và đó chính là huyền thoại Bịp Roykin

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử Bịp Roykin, một chiến kê lừng danh tại C1 Thomo. Có thể Bip Roykin xứng đáng là một tượng đài mới của làng gà chọi Việt Nam.

Cho dù yêu hay ghét, chúng ta cũng đều phải công nhận, trong các trận đấu khốc liệt nhất, dù đối thủ có là ai thì Bịp cũng luôn là cửa trên. Lối đá hoa mỹ, mãn nhãn mê hoặc lòng người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: