Tía Mào Cao – Chiến Kê Vang Danh Thomo 3 Lần Nhận Cúp

Tía Mào Cao - Chiến Kê Vang Danh Thomo 3 Lần Nhận Cúp

Tiếp tục trong Series những chiến kê vang danh tại C1 Thomo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Tía Mào Cao, một chiến kê đang thuộc biên chế tại trại gà Huy Phạm – Bình Dương. Chiến kê này được anh em yêu thích bộ môn chọi gà biết đến với 3 lần nhận siêu cúp Thomo, đặc biệt là trận đấu với Tía Mào Công đã giúp tên tuổi của nó lên cao hơn. 

Vậy bạn đã biết gì về tía mào cao? Chiến kê này có đặc điểm gì và chi tiết 3 trận siêu cúp của nó diễn ra như thế nào, hãy cùng DagatructiepCPC3.com khám phá ngay sau đây. 

Bạn biết gì về gà chọi Tía Mào Cao

Bạn biết gì về gà chọi Tía Mào Cao
Bạn biết gì về gà chọi Tía Mào Cao

Là một chiến kê nổi danh trong thời gian gần đây, chính vì vậy mà rất ít người có được thông tin chính xác về chiến kê này. Và để có được những thông tin chính xác về chiến kê này, mời anh em theo dõi ngay sau đây. 

Xuất xứ của gà Tía Mào Cao

Tía MC là một chiến kê xuất sắc có nguồn gốc tại Bắc Giang, được một sư kê rất trẻ chăm sóc và huấn luyện. Khi có được những trận thắng đầu tiên, với những đòn thế cực hay của mình, gà Tía được chuyển biên chế vào Bình Dương. Và đổi chủ những không đổi vận, Mào Cao vẫn thể hiện tốt khả năng của mình, tiếp tục giành được chiến thắng vang đội tại đấu trường Thomo. 

Hiện tại, Mào cao vẫn đang có phong độ rất cao, hứa hẹn trong thời gian tới, chiến kê này sẽ mang tới cho chúng ta những trận chiến đỉnh cao. 

Chủ của Tía Mào Cao là ai?

Chủ đầu tiên của Mào Cao là anh Chinh Vũ, một thanh niên rất trẻ với niềm đam mê rất lớn đối với gà chọi, trâu chọi. Và với tài năng của mình, Chinh Vũ đã huấn luyện nên nhiều chiến kê nổi danh, trong đó có Tía Mào Cao. 

Con gà Tía này được Chinh Vũ nuôi từ khi còn nhỏ, nó sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật của một chiến kê, hứa hẹn sẽ thành tài. Chính vì vậy anh đã chăm sóc cẩn thận và đặc biệt huấn luyện nó. Không ngoài mong đợi, Mào cao nhanh chóng trở thành một chiến kê dũng mãnh, với khả năng chiến đấu cực tốt, làm nức lòng bao anh em kê thủ trong suốt thời gian vừa qua. 

Sau khi có những chiến thắng đầu tiên, Tía được chuyển cho anh Huy Phạm tại Bình Dương. Sau khi sang tay, chiến kê này vẫn tiếp tục thi đấu đỉnh cao tại đấu trường Thomo. Và cho đến hiện tại thì chiến kê này đã có được 3 chiếc cúp danh giá tại đấu trường này. 

Tại sao chiến kê này lại có tên là Tía Mào Cao

Tại sao chiến kê này lại có tên là Tía Mào Cao
Tại sao chiến kê này lại có tên là Tía Mào Cao

Cái tên này được đặt dựa theo hoàn toàn là đặc điểm bên ngoài của con gà này. Với bộ lông tía với sự kết hợp của đen và đỏ, cùng với đó là chiếc đuôi cong, cụm to tuyệt đẹp. Cộng với chiếc mào cao đặc trưng của nó thì chủ kê đã đặt tên cho chiến kên này là Tía Mào Cao. 

Nét ngoại hình của chiến kê này cũng rất độc đáo, không chỉ có chiếc mào cao là nét nổi bật. Mà chiến kê này còn sở hữu một đôi mắt trắng, thân cổ liền lạc, chiếc mào cao, chân trắng, cựa dài. Nhìn tổng thể có vẻ hơi mảnh khảnh nhưng tựu chung lại thì đây lại là một chiến kê dũng mãnh với những đòn đánh dứt khoát, uy dũng. 

Ly do Tía Mào Cao nổi tiếng là gì?

Sẽ không quá khó để giải thích tại sao Mào Cao lại nổi tiếng như vậy. Bởi trong những ngày qua, chiến kê này được dân tình bàn tán sôi nổi, hình ảnh của nó xuất hiện trên khắp các diễn đàn gà chọi. Khi mà nó đã giành được chiến thắng rất thuyết phục trước Ô Tây Ninh hay Tía Mào Công của Đông Anh. 

Gà Tía này có lối đánh dũng mãnh, kìm khóa chặt đối thủ không cho nó ra đòn. Rồi thừa cơ tung ra những đòn đánh như búa bổ. Trên sàn đấu, chiến kê này thể hiện lối đánh và sức bền đáng kinh ngạc. Chưa từng sao nhãng, luôn thể hiện tình thần chiến đấu từ phút đầu đến phút cuối. 

Trận đấu với Ô Tây Ninh và Tía Mào Cao càng khẳng định được tên tuổi của chiến kê này. không chỉ đơn giản là tháng, mà nó còn để lại hình ảnh đẹp, với những cú ra đòn như búa bổ, đánh bại 2 đối thủ đáng gờm đến từ 2 miền Nam Bắc. 

Và đặc biệt hơn cả là trong trận chiến với Táo Mào Công, một con gà cũng có số má và nổi tiếng ở trong nước trước đó. Những trước đối thủ có vẻ như mạnh hơn, Mào Cao lại không hề nao núng, tung ra những đòn đánh hiệu quả và dường như kiểm soát lối chơi của mao công vậy. 

Trận đấu đỉnh cao của Tía Mào Cao

Trận đấu đỉnh cao của Tía Mào Cao
Trận đấu đỉnh cao của Tía Mào Cao

Để giúp anh em thấy được khả năng tuyệt vời của Tía Mào Cao, thì ngay sau đây sẽ là khái quát trận đấu nảy lửa gần đây nhất của chiến kê này. Đó là trận đấu gặp Tía Mào Công ngày – 6/08//2023 – Bao 1 tỷ

Trận đấu giữa Tía Mào Cao và Tía Mào Công diễn ra vào ngày 06/08/2023 tại trường gà C1 Thomo. Trận đấu diễn ra trong hơn 4 hồ, đến hồ thứ 5 thì Tía Mào Công xin thua bê. 

Trận đấu này diễn ra khá căng thẳng, khi cả hai chiến kê này đều rất hay, quỷ, nhưng với bản lĩnh của một chiến thần, Mào Cao đã đánh cho Mào Công tâm phục khẩu phục. 

Sau trận chiến này, cái tên Tía Mào Cao một lần nữa được xướng lên trên đấu trường lớn nhất dành cho gà này. Đây không chỉ là niềm vui của Chinh Vũ, Huy Phạm mà còn cả của câu lâu bộ gà chọi Bình Dương. 

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá về chiến kê Tía Mào Cao trong bài viết trên đây. Dù hiện tại, Mào Cao đang nghỉ ngơi, những phong độ của nó vẫn ở tầm đỉnh cao.

Chắc chắn trong thời gian sắp tới, chiến kê này sẽ có những trận đấu nảy lửa tiếp theo. Hãy theo dõi diễn đàn Đá gà trực tiếp CPC3 của chúng tôi đã cập nhật nhanh nhất những trận đấu hay của chiến kê này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: