Tiểu sử gà chọi Ông Kễnh – Huyền thoại một chiến kê

Tiểu sử gà chọi Ông Kễnh - Huyền thoại một chiến kê

Gà chọi Ông Kễnh là một chiến kê nổi tiếng với 27 độ thắng liên tiếp cả cỏ lẫn kết, đến lông thứ 4 vẫn thi đấu đỉnh cao. Đây là chiến kê trở thành một huyền thoại được nhiều anh em trong cộng đồng gà chọi yêu thích. 

Để giúp anh em có thêm thông tin về gà chọi Gà chọi Ông Kễnh cũng như trận thắng lịch sử của chiến kê này. Mời anh em cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Tiểu sử về gà chọi Gà chọi Ông Kễnh

Tiểu sử về gà chọi Gà chọi Ông Kễnh
Tiểu sử về gà chọi Gà chọi Ông Kễnh

Là một chú gà chọi khá nổi tiếng và được nhiều anh em trong giới đánh giá cao. Tuy nhiên, gà chọi Ông Kễnh lại có rất ít thông tin được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là thông tin về chủ kê. Và để giúp anh em có được cái nhìn chính xác nhất về chiến kê này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể và chi tiết như sau. 

Chủ gà chọi Ông Kễnh là ai?

Chiến kê Ông Kễnh được chuyển tay qua một số đời chủ khác nhau. Đầu tiên thì nó thuộc quyền sở hữu của một tay chơi Hải Phòng. Nhưng sau đó, nó được một sư kê Thái Bình mua lại và đem đi thi đấu. Sau thời gian thi đấu oanh liệt thì đến mùa lông thứ 3 nó lại quay về với chủ cũ của mình. 

Mỗi lần thay đổi chủ là những lần chiến kê này phát huy được khả năng của mình tốt hơn. Nó thể hiện được khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn những chiến kê khác, từ đó có những trận đánh vang dội và được cộng động yêu gà chọi quan tâm. Với những thành tích đã làm được, câu chuyện về gà chọi ông kễnh được anh em trong giới đá gà truyền tai nhau qua nhiều thế hệ. 

Thông tin cơ bản về chiến kê Ông Kễnh

Thu hút sự quan tâm của anh em trong giới đá gà nhờ vào chuỗi chiến thắng với 21 trận liên tiếp cả kết và cỏ. Đây chính là điều mà bất cứ anh em nuôi gà nào cũng ao ước sở hữu một chú gà như vậy. 

Với thể hình khá khiêm tốn, ở mùa lông thứ 2 chú gà này mới đạt trọng lượng khoảng 2.5 kg, trong khi những chú gà thông thường đã nặng từ 2.7 – 3.3kg rồi. Chính vì vậy mà nếu xét về tuổi thì gà chọi Ông Kễnh có thể hình kém hơn các đối thủ khác. 

Những không phải vì vậy mà Ông Kễnh trở nên kém cỏi, mà ngược lại, nó lại trở thành một chiến kê vô cùng mạnh mẽ với khả năng chiến đấu rất ấn tượng. Có thể đánh bại đối thủ trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. 

Điều khiến nhiều người ấn tượng với chiến kê này là dù đến mùa lông thứ 4 nó vẫn chỉ đạt được trọng lượng khoảng 2.7kg, nhưng khả năng chiến đấu vẫn rất tốt. Đây là điều mà không phải chiến kê nào cũng làm được.

Tại sao lại có tên là gà chọi Ông Kễnh?

Tại sao lại có tên là gà chọi Ông Kễnh?
Tại sao lại có tên là gà chọi Ông Kễnh?

Chắc hẳn khi nghe thấy cái tên Ông Kễnh, nhiều anh em sẽ đặt câu hỏi tại sao chú gà này lại có cái tên lạ đến vậy. Và không biết cái tên này bắt nguồn từ đâu. 

Trước tiên, chúng ta có thể thấy cụm từ “Ông Kễnh” thường được sử dụng để ám chỉ ông Cọp, ông Hùm, tuy nhỏ nhưng lại giỏi. Hay chúng ta thường thấy cụm từ Ông Kễnh được sử dụng khi nói về những đứa trẻ nhỏ tuổi, nhưng tác phong, lời nói lại như người lớn vậy. 

Và với ý thích thể hiện sự dũng mãnh, táo tợn và có phần ngông nghênh một chút nên chủ nhân của chú gà này đã đặt tên nó là Ông Kễnh. Đây chỉ là sở thích cá nhân của chủ kê. Và không để chủ nhân của mình thất vọng, gà chọi Ông Kễnh đã có được thành tích đáng khâm phục với 24 trận thắng liên tiếp, từ đó tạo nên tên tuổi cho chiến kê này. 

Chiến kê ông kễnh có đặc điểm gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên và gà chọi Ông Kễnh lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Ngay từ những thời điểm đầu tiên, khi chỉ chiến thắng tại các sới nhỏ thì chiến kê này đã được nhiều anh em yêu thích và đánh giá cao. Bởi các đặc điểm nổi bật sau: 

Thứ nhất, đây là chiến kê có bộ lông rất đặc biệt khi sở hữu màu sắc đan xen giữa màu đỏ và đen. Đẹp nhất là khi chú gà này đứng dưới ánh nắng mặt trời, nó trở nên lung linh và cuốn hút hơn. 

Thứ hai, điểm nổi bật tiếp theo chính là nhờ vào đôi chân trắng của nó, theo các sư kê nhiều năm kinh nghiệm, thì gà với màu lông đỏ tía khi kết hợp đôi trắng tạo nên sự đối lập giữa Kim và Hỏa. Điều này không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp bề ngoài, không chỉ là ngũ hành tương sinh mà nó còn là sự hòa quyện giữa lối đá, kiểu đánh đặc trưng riêng của chúng. Từ đó tạo nên sức mạnh lớn cho chiến kê này. 

Thứ 3, Gà chọi Ông Kễnh sở hữu lối đá mạnh mẽ, tuy thân hình nhỏ bé, những chiến kê này lại tỏ ra rất nhanh nhẹn và có những miếng đánh hiểm hóc. Do đó mà nó thu hút sự quan tâm lớn từ anh em kê thủ. 

Tổng hợp những trận thắng hấp dẫn nhất của gà chọi Ông Kễnh

Tổng hợp những trận thắng hấp dẫn nhất của gà chọi Ông Kễnh
Tổng hợp những trận thắng hấp dẫn nhất của gà chọi Ông Kễnh

Về danh tiếng của chiến kê Ông Kễnh thì chúng ta không cần phải nói lại quá nhiều. Với 27 chiến thắng từ cỏ đến kết, nó đã cho thấy sức mạnh và khả năng tuyệt vời của chiến kê này. 

Dù có chiến tích xuất sắc cùng với sự nổi tiếng trong giới đá gà. Nhưng những chiến thắng của Ông Kễnh vẫn có khá ít thông tin. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi chỉ tổng hợp những trận đánh hay và có nguồn thông tin chính xác đến anh em. 

Độ 16: Chiến thắng chóng vánh sau 2 hồ

Gà chọi Ông Kễnh thể hiện sự gan dạ và quyết tâm ấn tượng khi nó đối đầu với gà Hải Dương. Với sự thách thức của trận đấu đầy kịch tính này, nó đã chứng tỏ tài năng của mình bằng việc đánh bại đối thủ trong 2 hồ.

Độ 17: Tiếp tục là chiến thắng sau 2 hồ

Ông Kễnh tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi đối đầu với một chiến kê mạnh và cùng bảng cân. Dù đối thủ được đánh giá mạnh hơn, nhưng Ông Kễnh không từ bỏ và sau hơn 2 hồ đấu căng thẳng, nó đã giành chiến thắng.

Độ 18+19: Chiến thắng với 2 độ cỏ

Mặc dù đã gặp chấn thương ở độ 17, nhưng Ông Kễnh không chùn bước và tiếp tục tham gia trận đấu ở độ 18 và 19. Gà chọi Ông Kễnh đã giành chiến thắng sau 3 hồ, nhưng vẫn thể hiện sức mạnh và bền bỉ đáng kinh ngạc.

Độ 20: Đá khoán hồ

Ông Kễnh tiếp tục thể hiện sự uy phong và sức mạnh khi đối đầu với đối thủ trong trận đấu đá khoán hồ và đá cỏ, và nó đã ăn trong thời gian hơn 2 hồ. 

Độ 21: Trận đấu tại Quảng Yên

Ông Kễnh gặp gà Quảng Yên trong trận đấu bao 10. Đối thủ cùng bảng cân, bao 10 và Ông Kễnh giành chiến thắng sau hơn 1 hồ đấu.

Độ 22: Đá gà Nam Định

Ông Kễnh đối đầu với gà Nam Định tại Đông Hòa trong trận đấu bao 10, ăn 5. Nó thể hiện sức bền tốt và chiến đấu mạnh mẽ, giành chiến thắng sau 5 hồ đấu đá quyết liệt.

Độ 23: Tiếp tục tại Đồng Hòa

Ông Kễnh đối đầu với gà kết Nam Định vẫn tại sới Đông Hòa. Trong trận đấu này, gà chọi Ông Kễnh thách thức đối thủ bằng cách đá bay mỏ dưới, và đã giành chiến thắng nhanh chóng trong hồ 2.

Độ 24: Thay lông về lại chủ cũ

Sau khi thay lông 3, Ông Kễnh đã trở về với chủ cũ và giành chiến thắng trong trận đấu ăn 1 độ ở Sơn Tây.

Độ 25: Trận thắng đầu tại mùa lông 4

Đây là độ đầu tiên sau khi Ông Kễnh thay lông 4. Chiến kê vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh và tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ.

Độ 26: Đá gà Hải Phòng bao 20

Ông Kễnh đối đầu với gà Hải Phòng và giành chiến thắng sau 7 hồ thi đấu đầy quyết liệt. Trận đấu này tuy thắng, khiến đối thủ gặp chấn thương nặng, nhưng Gà chọi Ông Kễnh cũng bị bay mất mỏ dưới. 

Độ 27: Đá C1 Thái Bình

Ông Kễnh tham gia trận đấu tại C1 Thái Bình, mặc dù đã bị thương trước đó, nhưng nó vẫn thi đấu kiên cường và giành chiến thắng sau 7 hồ.

Gà chọi Ông Kễnh đúc mái

Sau khi đá xong độ 27 thì Ông Kễnh được chủ nhân cho nghỉ ngơi do thấy phong độ đã giảm sút và đã đến lúc về hưu. Thời điểm này, dù được nhiều người trả giá lên đến hàng trăm triệu, nhưng chủ nhân của nó vẫn không bán và quyết để lại đúc mái sinh sản. 

Và sau này, mỗi lứa đều có vài con gà tốt được tuyển chọn, trong số đó có không ít con cũng trở thành chiến kê dũng mãnh. Nhưng chưa có con nào vượt qua được mặt bố nó.

Lời kết

Với những thông tin tìm hiểu trên đây, chúng ta có thể thấy Gà chọi Ông Kễnh là một thần kê với khả năng chiến đấu tuyệt vời. Đặc biệt là khả năng kết thúc trận đấu nhanh chóng, với những đòn đánh quyết định có tính sát thương cao. 

Hy vọng những thông tin mà Đá gà trực tiếp CPC3 cung cấp trên đây, sẽ phần nào giúp anh em hiểu rõ hơn về chiến kê Ông Kễnh cũng như những trận đấu làm nên tên tuổi của nó.

Để khám phá thêm nhiều chiến kê huyền thoại khác của Việt Nam, anh em đừng quen theo dõi trên diễn đàn của chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: