Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt đỏ được nhiều sư kê săn lùng bởi sự độc đáo, màu mắt đẹp cùng nhiều đặc điểm cho thấy đây là một chiến kê bất bại trong tương lai.

Vậy có những loại gà mắt đỏ nào, có phải gà mắt đỏ nào cũng là chiến kê không? Ngay sau đây Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ gửi tới những thông tin chi tiết để giúp bạn tìm được một chú gà mắt đỏ tốt nhất. 

Những Loại Gà Chọi Mắt Đỏ Phổ Biến Hiện Nay

Những Loại Gà Chọi Mắt Đỏ Phổ Biến Hiện Nay
Những Loại Gà Chọi Mắt Đỏ Phổ Biến Hiện Nay

Mắt là nơi biểu hiện rõ nhất tính cách của một chú gà chọi. Khi nhìn vào màu mắt gà, chúng ta có thể biết được tính khí cũng như lối đánh trong khi chiến đấu. Và khi đó, với kinh nghiệm và sự quan sát của mình, kê thủ dễ dàng tìm được những đặc điểm tốt của gà. Với những chú gà chọi mắt đỏ biểu hiện của một chiến kê sẽ có những đặc điểm sau:

  • Những con gà có mắt đỏ tía như lửa, với các đường tia chạy từ trong tâm mắt ra ngoài thì chắc chắn đây là chiến kê sở hữu đôi mắt đỏ đáng sợ. Đôi mắt này là biểu hiện của một chú gà hung hăng, gan góc với khả năng đe dọa đối thủ và cực lý lì đòn. 
  • Gà chọi mắt đỏ và sâu thì rất hoạt bát, tuy nhiên chúng cũng có vẻ vội vã. Trong chiến đấu thì đây là những chú gà hiếu chiến. Tuy nhiên, nếu đôi mắt quá sâu thì bạn không nên chọn bởi những con gà này thường không tinh nhanh, nếu như không muốn nói là chậm chạp.
  • Cũng là đôi mắt đỏ nhưng có mí trên nhỏ dài, quanh mí là viền đen thì đây là một con gà chọi tốt, rất đáng để bạn sở hữu và nuôi dưỡng. 
  • Còn nếu gà sở hữu mắt đó những kiểu mắt ngang không sâu, không lồi thì không nên chọn, bởi những con gà này thể hiện khả năng kém cỏi, không lì đòn, trong chiến đấu thường bỏ chạy bỏ chạy. 

Qua Đôi Mắt Đỏ Của Chiến Kê Cho Thấy Điều Gì?

Qua Đôi Mắt Đỏ Của Chiến Kê Cho Thấy Điều Gì?
Qua Đôi Mắt Đỏ Của Chiến Kê Cho Thấy Điều Gì?

Với những chiến kê sử hữu đôi mắt đỏ là đặc điểm giúp các sư kê đánh giá được khả năng của chúng. Những chiến kê mắt đỏ thường là những chú gà hung hãn, táo tợn và có những đòn đánh hay. Trong khi chiến đấu, chúng thường rất linh hoạt và thường hiếm khi bỏ chạy, chiến đầu một cách lì lờm khiến đối thủ phải dè chừng. 

Trước một chú gà chọi mắt đỏ, sau khi xem xét, các chiến kê có thể nhận biết được các vấn đề sau:

Vẻ bề ngoài của chiến kê

Với những chú gà mắt đỏ, thoạt đầu nhìn chúng ta đã thấy được vẻ đẹp của chúng toát ra từ chính đôi mắt màu Ruby này. Và khi gà chọi mắt đỏ càng đậm thì chúng càng thể hiện được cái uy của mình và chúng trở nên đặc biệt hơn so với các chiến kê khác. Nếu như mắt đỏ mà còn tinh anh, sắc sảo thì càng đẹp. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, cùng với màu mắt đỏ thì các kiểu dáng mắt khác nhau sẽ giúp bạn tìm được những chú gà đá hay. 

Tình trạng sức khỏe của chú gà

Chỉ cần nhìn vào đôi mắt, các sư kê có thể dễ dàng xác định được sức khỏe của chúng. Một chiến kê có màu mắt đỏ tự nhiên, sáng và viền mắt khô báo hiệu đây là một chú gà khỏe. Trong khi ánh mắt lờ đờ, mắt đỏ nhưng ướt, chảy nước, bọng mắt sưng thì có thể đó là một chú gà mắc bệnh. 

Đặc biệt, nhiều anh em mới chơi sẽ rất khó phát hiện ra màu gà chọi mắt đỏ tự nhiên và bệnh mắt đỏ do virus ở gà. Cùng với đó thì giun sán cũng là lý do khiến cho mắt gà bị đỏ, anh em cần phải quan sát và đánh giá một cách cẩn thận để có nhận định chính xác. 

Khả năng chiến đấu dễ dàng nhận biết qua ánh mắt

Mắt gà càng đỏ, càng dữ dằn thì càng thể hiện được độ nhanh nhẹn, sắc sảo và uy dũng của chúng. Cũng như thể hiện được độ hiếu chiến của chúng. Đây chính là yếu tố khiến cho các sư kê thường xuyên tìm kiếm những chú gà có màu mắt này. 

Cách Lựa Chọn Gà Chọi Mắt Đỏ Cho Các Tân Binh

Cách Lựa Chọn Gà Chọi Mắt Đỏ Cho Các Tân Binh
Cách Lựa Chọn Gà Chọi Mắt Đỏ Cho Các Tân Binh

Dù là cùng sở hữu đôi mắt đỏ, nhưng với hình dáng mắt cùng thần thái của chúng là biểu hiện của những chú gà với tính cách khác nhau. Trong quá trình lựa chọn gà, các sư kê thường xem xét rất kỹ ánh mắt của gà để có thể lựa chọn những con gà tốt đưa về làng huấn luyện. Thường những con gà mắt đỏ để được tuyển chọn thì cần thêm các yếu tố dưới đây: 

  • Đôi mắt đỏ nhưng tinh anh, sáng và trong.
  • Lòng đen của gà không quá to và không có dấu hiệu bị sưng. 
  • Ánh mắt sắc lẹm, thần thái thanh thoát, có vẻ uy dũng đè bẹp kẻ thù. 
  • Với đôi mắt đỏ, dáng đứng hiên ngang có phần hung hãn, biểu có tố chất của 1 chiến kê mạnh mẽ khi chiến đấu. 

Nếu như bạn may mắn tìm được một chú gà chọi mắt đỏ cùng với các đặc điểm trên thì đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, chắc chắn đây sẽ là chiến kê làm cho bạn hãnh diện.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Lời kết

Với những thông tin mà Đá gà trực tiếp CPC3 cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về gà chọi mắt đỏ, cũng như đánh giá chính xác nhất về tính khí, khả năng của chú gà đó. Chúc anh em có thể tìm kiếm và sở hữu cho mình một chú gà mắt đỏ uy dũng và mạnh mẽ nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: