Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Gà chọi mắt ếch - Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Trong giới gà chọi, những chú gà chọi mắt ếch luôn được kê thủ đánh giá cao, lựa chọn để chăm sóc và luyện tập để trở thành một chiến binh thực sự. Chúng thường sở hữu nhiều phẩm chất quý cùng biết tài ra đòn mà khó có chiến kê nào sánh bằng. 

Vậy làm sao có thể nhận biết đâu là gà chọi mắt ếch và chúng có biệt tài gì đặc biệt. Mời các bạn cùng Đá gà trực tiếp CPC3 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Gà chọi mắt ếch là gì và cách nhận biết như thế nào?

Gà chọi mắt ếch là gì và cách nhận biết như thế nào?
Gà chọi mắt ếch là gì và cách nhận biết như thế nào?

Gà chọi mắt ếch là những chú gà chọi sở hữu đôi mắt lồi đen giống như mắt ếch. Trong kinh kê đánh giá rất cao loại gà này, nó được coi là một dị tướng, chú gà nào sở hữu đôi mắt này thì tỷ lệ trở thành “ngôi sao” là rất cao. 

Không chỉ có vẻ bề ngoài, mà những chú gà này còn thể hiện được sự nhanh nhẹn giống như những chú ếch. Nhờ đó mà chúng cực kỳ linh hoạt trong cả phòng thủ lẫn tấn công. 

Tuy nhiên, nhiều sư kê cũng lưu ý rằng, mắt ếch  không phải là yếu tố quyết định đến khả năng chiến đấu. Mà những chú gà này có thể sở hữu biệt tài ra đòn, nên có thể nuôi dưỡng để đúc thành những chiến kê tốt.  

Nhận diện gà chọi mắt ếch bằng đặc điểm gì?

Để có thể “mua hình chọn tướng” được một chú gà chọi mắt ếch chuẩn thì người chơi gà cần phải dựa vào những đặc điểm nhất định dưới đây: 

Màu mắt gà: Thường những chú gà mắt ếch có màu nâu với tròng mắt màu màu đen. Mắt to tròn đầu và cực kỳ tinh anh. Nhìn kỹ vào mắt, bạn sẽ thấy có những đốm nhỏ li ti màu đen xung quanh viền mắt theo hình tròn. Theo các kê thủ thì đặc điểm này thường xuất hiện trong những con gà chiến dũng mãnh trên sàn đấu. 

Hình dáng mắt gà: Về có bản thì hình dáng giống như mắt gà thông thường, tuy nhiên, gà mắt ếch thường mắt to và lồi hơn. Nhưng nó cũng lồi vừa phải, tuyệt đối không chọn gà có mắt quá lồi. Đặc biệt là bạn sẽ thấy trong mắt hơi nhô lên và nhìn khá trong. 

Mí mắt gà: Một con gà chọi mắt ếch sẽ có mí mắt rõ ràng, xung quanh vành mắt có lớp màu đen trông dữ tợn. 

Dáng gà: Dáng gà mắt ếch không có sự khác biệt so với gà chọi khác. Với cơ bắp săn chắc, đi lại từ tốn. Những trong mỗi trận chiến, thì chúng trở nên hung dữ và lì lợm. 

Dựa vào 4 đặc điểm này, người chơi có thể dễ dàng tìm được một con gà chọi mắt ếch như ý muốn.

So sánh gà mắt ếch và gà mắt thước

Về cơ bản thì gà mắt ếch và gà mắt thước có nhiều điểm giống nhau nên nhiều anh em có thể dễ dàng nhầm lẫn. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn chính xác gà mắt ếch, anh em cần phân biệt rõ 2 loại gà này. 

Có thể dễ thấy gà mắt ếch và gà mắt thước rất khác nhau. Trong khi gà thước chúng ta có thể nhìn rõ bên trong mắt có màu vàng đặc trưng có thể hơi đỏ, đối với gà mắt trắng cũng tương tự. 

Còn với gà mắt ếch thì xung quanh tròng mắt chỉ có lốm đốm đen như các chấm đen. Hãy ghi nhớ sự khác biệt này để lựa chọn được chú gà như ý muốn. 

Gà chọi mắt ếch thường kết hợp với màu lông nào?

Gà chọi mắt ếch thường kết hợp với màu lông nào?
Gà chọi mắt ếch thường kết hợp với màu lông nào?

Mắt ếch khi kết hợp với những màu lông và chân sẽ tạo nên một chiến kê hoàn hảo. Dưới đây là một số sự kết hợp phổ biến nhất:

Gà tía mắt ếch chân xanh

Theo các sư kê giàu kinh nghiệm, thì những chú gà mắt ếch tốt nhất là khi sở hữu màu lông tía và chân xanh. Nếu trong con gà hội tụ đủ các yếu tố gà tía – mắt ếch –  chân xanh thì nó sẽ hoàn hảo nhất, giá trị của con gà sẽ được đẩy lên cao. 

Không chỉ có vẻ bề ngoài đẹp mắt, mà những chú gà chân xanh mắt ếch có khả năng chịu đòn tốt, mặt hung tợn hơn là khi kết hợp với các màu lông khác. 

Gà chọi mắt ếch lông xám chân xanh

Các con gà mắt ếch sở hữu bộ lông xám cùng chân màu xanh không chỉ có khả năng đá hay mà còn thể hiện được những đòn độc đáo. Với lối đá tinh tế, chúng biết cách sử dụng những đòn nhu cương đúng thời điểm. 

Các trận đấu của chúng giống như những cuộc phiêu lưu, mà chiến thắng và thất bại không còn bị đặt nặng. Chính vì vậy mà sư kê cần huấn luyện chúng trong môi trường hợp lý ngay từ khi còn bé, để tránh tình trạng chán nản và bỏ cuộc trong quá trình thi đấu.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Phần nổi bật nhất của gà chọi ô chân xanh mắt ếch chính là cặp mắt của chung. Đây là những chiến kê mang màu lông đen đặc trưng, với chân xanh và đôi mắt ếch oai vệ. Những con gà này đạt đủ tiêu của một chiến kê trước khi tham gia trận đấu. 

Loại gà này giống như một cỗ máy, có khả năng hạ gục đối thủ trong một thời gian ngắn. Do đó, khi gặp những chiến kê có hình dáng như vậy, bạn có thể chăm sóc và nuôi dưỡng, tập luyện để có thể đúc thành một chiến kê xuất sắc.

Có nên chơi gà chọi mắt ếch hay không?

Có nên chơi gà chọi mắt ếch hay không?
Có nên chơi gà chọi mắt ếch hay không?

Trong quá trình tìm kiếm, nuôi dưỡng, ấp đẻ nếu may mắn sở hữu một chú gà chọi mắt ếch thì đây sẽ là một điều vô cùng may mắn. Bởi trước tiên, thì những con gà có hình dạng như vậy có tỷ lệ xuất hiện rất thấp. Thứ 2 là tỷ lệ đúc thành công một chiến kê sẽ cao hơn bình thường. Còn để khẳng định có thể trở thành một chiến binh hay không cần dựa vào một số đặc điểm cốt lõi để kể luận 

Ngay dưới dây là một số đặc điểm đặc trưng của mẫu loại gà này mà bạn có thể tham khảo: 

  • Đòn to
  • Tinh thần thể hiện tốt khi vần, thi đấu. 
  • Điểm đặt chân từ cần non lên đầu mặt.
  • Dọc mau
  • Khuê càng sâu càng tốt. 

Nếu bạn là người chơi gà lâu năm thì có thể biết được, để sử hữu các đặc điểm trên còn phụ thuộc vào tông dòng của bố mẹ. Nếu nói về xem bóng, độ tướng thì một chú gà chọi mắt ếch được coi là dị tướng, mắt đẹp.

Nên nếu sở hữu được một con gà như vậy thì là một điều tốt, việc có trở thành chiến kê hay không còn tùy duyên, nhưng ít nhất bạn cũng có một con gà đẹp để làm cảnh, chọn giống sau này. 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Lời kết

Dù là sư kê lâu năm hay trong cách kinh kê thì cũng không thể lý giải tạo sao những chú gà chọi mắt ếch lại đá hay đến vậy. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm, thì những chú gà mắt ếch luôn có điểm đặc biệt riêng, không chỉ ngoại hình và còn ngay trong các đòn lối đá của chúng. 

Với những thông tin được Đá gà trực tiếp CPC3 cung cấp trên đây, hy vọng anh em kê thủ có thể lựa chọn được chú gà mắt ếch chuẩn nhất. Chúc anh em thành công với những chú gà yêu thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: