Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà chọi mắt chuột là hình ảnh không mấy xa lạ đối với những anh em nuôi gà, hay yêu thích bộ môn đá gà. Và trong giới đá gà thì có không ít các chiến kê sở hữu đôi mắt này.

Vậy gà choi mắt chuột có đặc điểm gì, chúng có những phẩm chất quý nào và có nên nuôi loại gà này hay không? Nếu bạn đang có một chú gà mắt chuột, hay muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng chúng thì hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại gà này. 

Gà Chọi Mắt Chuột Là Gì? 

Gà Chọi Mắt Chuột Là Gì? 
Gà Chọi Mắt Chuột Là Gì?

Gà mắt chuột là những chú gà có cặp mắt chủ yếu là màu đen, giống như mắt chuột. Cùng với đó thì cũng có một số biến thể khác khi vẫn giữ tone màu đen làm chủ đạo, những trong hơn hay chuyển sang tone màu nâu. Nhưng nhìn chung thì những chú gà này vẫn giữ được vẻ lấm lét giống như những chú chuột.

Đôi mắt này cũng không thể hiện được sự uy dũng, giận dữ, hung ác hay sắc sảo nên cũng không nhiều sư kê muốn nuôi dưỡng và đúc những con gà như vậy. 

Trong giới gà chọi, chúng ta thường chỉ nghe đến cái tên ô mắt chuột hay xám mắt chuột, đây là 2 màu lông phổ biến có xuất hiện mắt chuột. Còn lại các màu lông khác như tía, mơ hay bịp đều không xuất hiện. Không có lý do cho điều này, đây chỉ là ghi nhận từ thực tế. 

Phẩm Chất Đặc Biệt Của Gà Chọi Mắt Chuột

Phẩm Chất Đặc Biệt Của Gà Chọi Mắt Chuột
Phẩm Chất Đặc Biệt Của Gà Chọi Mắt Chuột

Trong giới nuôi gà chọi thì gà mắt chuột thường không được đánh giá cao, chính vì thế mà nhiều anh em khi sở hữu những chú gà có đôi mắt này thi trong quá trình nuôi còn nhiều lấn cấn. Bởi lẽ quá trình nuôi gà mất khá nhiều công sức, không chỉ tốn thời gian, tiền bạc để chăm sóc, luyện tập, om bóp… Chính vì thế nếu không lựa chọn kỹ có thể trở thành công cốc. 

Thường có tính cách nhút nhát

Hầu hết anh em trong giới đá gà đều cho rằng những con gà chọi mắt chuột đều khá nhút nhát, không có bản lĩnh của một chú gà chiến. Nếu nhìn về khía cạnh này thì quan điểm này không hề sai. 

Bởi mắt là yếu tố then chốt để cách sư kê đánh giá được phẩm chất của một con gà, nó chính là cửa sổ tâm hồn để chúng ta nhìn được tính cách và kỹ năng của chúng. 

Một đôi mắt sợ sệt, lấm lét không chỉ không thể hiện được tầm vóc, uy thế của một chiến kê, mà nó còn khiến cho chủ gà có tâm lý hoang mang. Mà chủ gà không tự tin thì khả năng bê sớm là điều có thể xảy ra. 

Không bền, thường bỏ chạy

Cùng với đó thì cũng có một số nhận định những con gà mắt chuột thường không bền. Thường chúng dễ bỏ chạy ở trong khoảng 3-5 hồ đầu tiên, và khi đó chủ gà cũng sẽ là người thua cuộc. 

Chính vì vậy mà không ai muốn sở hữu những chú gà như vậy. Mà những chú gà kiên cường, bất khuất, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng mới chính là những điều mà sư kê mong muốn. 

Không chỉ có đá giá của anh em trong giới nuôi gà, trên các diễn đàn gà chọi. Mà kể cả kinh kế cũng có đề cập đến loại gà chọi mắt chuột, một loại gà nhút nhát không nên nuôi dưỡng để làm gà chiến. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi nuôi dưỡng loại gà này. 

Lý Do Gà Chọi Mắt Chuột Không Được Đánh Giá Cao?

Lý Do Gà Chọi Mắt Chuột Không Được Đánh Giá Cao?
Lý Do Gà Chọi Mắt Chuột Không Được Đánh Giá Cao?

Gà chọi mắt chuột là những con gà có đặc điểm ở đôi mắt khác thường, thường không nhận được sự đánh giá cao trong cộng đồng anh em nuôi gà chọi. Một số lý do chính dẫn đến việc này là:

Không thể hiện được tính cách của một chiến kê

Gà mắt chuột thường mang một vẻ nhẹ nhàng, hiền lành, thậm chí là nhút nhát, không thể hiện được tính hung dữ của một chiến binh. Trong giới chơi gà chọi, sự hung dữ và sẵn sàng chiến đấu là những phẩm chất quan trọng của một chiến kê. Gà chọi mắt chuột không tạo được sự uy dũng và khí thế mạnh mẽ như đôi mắt giữ tợn, từ đó tạo nên sự lo lắng cho chủ gà.

Tạo cảm giác không đáng sợ

Đôi mắt ướt át, long lanh của gà mắt chuột không đem lại cảm giác sợ hãi cho đối thủ của chúng. Trong các trận đấu, sự mạnh mẽ được thể hiện qua mắt có thể đã là một đòn tâm lý mạnh mẽ đến đối thủ. Điều này khiến gà chọi mắt chuột không được người chơi yêu thích, đánh giá cao như các dòng gà khác.

Khả năng chiến đấu bị nghi ngờ

Sự hiền lành, nhút nhát của gà mắt chuột khiến người ta nghi ngờ về khả năng chiến đấu của nó. Trong mỗi trận chiến, tính quyết liệt và dũng mãnh thường được đánh giá cao. Vì thế, gà mắt chuột dễ bị đánh giá là thiếu phẩm chất chiến đấu.

Vậy Có Nên Nuôi Gà Chọi Mắt Chuột Hay Không?

Cách đây khoảng trên dưới 20 năm, việc lựa chọn một chú gà mắt chuột để nuôi là rất hiếm. Người ta quan tâm nhiều đến kinh kê, sách gà hay những kinh nghiệm từ các sư kê. Họ tin tưởng vào những điều có trong sách hay từ các sư kê là đúng hoàn toàn nên không muốn làm trái. 

Nhưng ngày nay, việc chơi gà, xem gà không còn chỉ đóng khung trong những cuốn sách, hay những câu nói của sư kê. Mà người ta chuộng lối đánh, đòn đánh thực tế hơn là trong lý thuyết. Cần phải xem xét nhiều yếu tố hơn để có thể đánh giá một con gà là tốt hay xấu. 

Vì vậy, không nên quá lo lắng về những con gà chọi mắt chuột này. Thay vào đó, người nuôi hãy tập trung vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng chúng một cách tận tâm để thấu hiểu rõ hơn về phẩm chất của từng chú gà.

Nếu gà có phẩm chất tốt, việc nuôi và kỳ vọng chúng đá hay là điều hoàn toàn có thể. Còn nếu chú gà đó không thể hiện được khả năng khi chiến đấu thì bạn có sử dụng với mục đích khác như làm gà đá phụ, gà mồi tập luyện.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Lời Kết

Với những chia sẻ trên của Đá gà trực tiếp CPC3 thì chắc hẳn bạn sẽ có thêm những thông tin về dòng gà chọi mắt chuột. Từ đó hiểu rõ hơn về gà mắt chuột là gì và đặc tính, phẩm chất của chúng như thế nào. 

Nếu bạn đang sở hữu một chú gà mắt chuột, nhưng chúng lại có nhiều phẩm chất đáng quý của một chiến kê, thì cũng đừng ngần ngại nuôi dưỡng và tập luyện. Bởi rất có thể chúng sẽ trở thành một chiến kê thật sự đấy nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: