Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Một trong những yếu tố quan trọng mà các sư kê dựa vào để tìm kiếm gà chiến đó chính là dựa vào màu mắt. Và gà chọi mắt trắng chính là màu mắt được nhiều người chú ý nhất.

Vậy gà mắt trắng có những đặc điểm nào nổi bật, tại sao gà mắt trắng lại được các sư kê săn tìm? Bài viết sau đây Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về gà đá mắt trắng để giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc trên. 

Gà chọi mắt trắng có những loại nào?

Gà chọi mắt trắng có những loại nào?
Gà chọi mắt trắng có những loại nào?

Cùng là mắt màu trắng, nhưng tùy vào sắc độ trắng mà người ta sẽ chia thành nhiều loại mắt gà trắng khác nhau, ví dụ như trắng ngà, trắng bạc… Theo các sư kê giàu kinh nghiệm, thì thường gà chọi sở hữu đôi mắt trắng thường là những con gà hay với nhiều nét tính cách, khả năng tốt. Tuy nhiên, tùy theo mức độ trắng, kiểu trắng mà sẽ có những tính khí khác nhau. Cụ thể: 

Gà chọi mắt trắng ngà

Với những con gà có màu mắt trắng ngà, tức là màu mắt trắng như ngà voi, hơi nghiêng sáng vàng, không phải trắng sáng. Những con gà sở hữu đôi mắt có đặc điểm này được các kê thủ đánh giá là có màu mắt tốt. Chúng thường sở hữu những pha phản công tàn khốc và bền bỉ đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, đây không phải màu mắt gà tốt nhất trong những loại gà mắt trắng. 

Màu gà màu trắng bạc

Trong giới chơi gà, để tìm kiếm một con gà màu trắng bạc không phải dễ. Với những con gà sở hữu màu mắt này thường thể hiện sự tinh anh, nhanh nhẹn và có lối đá dứt khoát, mạnh mẽ. 

Gà đá có màu trắng dã

Trong các loại gà có màu mắt trắng dã khác nhau, thì gà chọi có màu mắt trắng dã được coi là cực phẩm, thể hiện một chiến kê có độ gan lì cùng lối đá, chiến thuật độc đáo. Đây là loại gà mà bất cứ sư kê nào cũng khao khát có được. Đặc biệt hơn nữa, nếu như sư kê vừa sở hữu đôi mắt trắng dã, lại có đôi chân đen hay xanh, cùng cựa nhật nguyệt thì đây chính là linh kê độc nhất trong giới đá gà. 

Với đôi mắt trắng của gà chọi, sư kê thấy được điều gì?

Với đôi mắt trắng của gà chọi, sư kê thấy được điều gì?
Với đôi mắt trắng của gà chọi, sư kê thấy được điều gì?

Với một kê thủ giàu kinh nghiệm thì màu mắt chính là yếu tố quan trọng, then chốt để quyết định một chú gà có tốt hay không. Vậy với một chú gà chọi mắt trắng sẽ cho sư kê thấy được điều gì?

Độ thẩm mỹ của một chiến kê

Một chú gà có mắt càng trắng thì càng cho thấy khả năng chiến đấu trên chiến trường. Những chiến kê sở hữu đôi mắt trắng thôi đã đủ để chúng trở nên đặc biệt hơn những con gà còn lại. Mắt càng trắng, càng sắc sảo thì trông gà càng tinh nhanh, đẹp hơn.

Tình trạng sức khỏe của chiến kê 

Không ngoa khi nói rằng, chỉ cần nhìn vào đôi mắt gà, các sư kê có thể nhận biết được chú gà đó khỏe hay là không. Với những chú gà chọi mắt trắng, sáng và tinh nhanh thì được coi là một con gà khỏe mạnh. Trong khi, những con gà có cặp mắt lờ đờ, với các tia đỏ thì đây chắc chắn là chú gà bị bệnh. 

Cùng với đó thì gà cũng có một số bệnh biểu hiện rõ lên mắt với các đặc điểm như có đờm, chảy nước mắt hay mắt sưng… Hoặc cũng có một số gà bị giun sán ở mắt, nếu tinh ý, quan sát thường xuyên bạn sẽ nhận ra các vấn đề của gà biểu hiện qua mắt của chúng. 

Kỹ năng của chú gà

Mắt gà chiến càng trắng dã, thể hiện độ dữ dằn, nhìn vào có cảm giác như gà đáng lườm, anh mắt tinh ranh, sắc lẹm thì nó thể hiện độ hiếu chiến của chú gà đó. Trong khi dù là mắt gà trắng nhưng ánh mắt lại ngờ nghệch thì chú gà này sẽ không được đánh giá cao. 

Cách chọn gà chọi mắt trắng cho anh em cần biết

Cách chọn gà chọi mắt trắng cho anh em cần biết
Cách chọn gà chọi mắt trắng cho anh em cần biết

Để có thể tuyển chọn và nuôi dưỡng được một chiến kê, thì các kê sư kê thường tuyển chọn kỹ lưỡng những chú gà với nhiều đặc điểm nhận biết bên ngoài ngay từ khi còn nhỏ. Và đặc biệt, với những con gà chọi mắt trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là cách chọn gà đá mắt trắng cho anh em tân binh tham khảo: 

  • Gà sở hữu đôi mắt trắng tinh anh, sáng và nhanh nhẹn. 
  • Chọn gà có đôi mắt đều nhau, cân đối, không dị tật. 
  • Lòng đen của gà không quá to hay có biểu hiện sưng tấy. 
  • Ánh mắt tinh nhanh, luôn trong trạng thái chiến đấu, gườm gườm với ánh mắt sắc lẹm. 
  • Gà sở hữu đôi mắt sâu( tuy nhiên không sâu quá vì sâu quá là chú gà chậm chạp và không tinh nhanh) thì đây là những chú gà hoạt bát nhanh nhẹn và rất hiếu chiến.
  • Và đặc biệt, mắt gà càng trắng càng tốt, càng biểu hiện sự hung dữ và bản lĩnh của một chiến kê. 
  • Gà chọi mắt trắng nhưng nếu mắt ngang, không lồi, không lõm thì cũng không nên chọn. Bởi đây là những chú gà kém cỏi, nhút nhát, khi chiến đấu hay bỏ ngang. 

Sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn tìm được cho mình một chú gà với đầy đủ các yếu tố trên. Cùng với việc tìm hiểu kỹ hơn về giống gà, đặc điểm về hình dáng sẽ giúp bạn tìm được một chiến kê bất bại.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá về những điểm nổi bật của gà chọi mắt trắng. Tính cách của từng mức độ trắng khác nhau cùng với cách chọn gà chọi có mắt trắng tốt nhất. Nếu bạn nắm chắc được các đặc điểm của gà thông qua đôi mắt sẽ giúp bạn tìm được chiến kê tốt nhất. 

Các thông tin trên đây là những kinh nghiệm được Đá gà trực tiếp CPC3 sưu tầm, tổng hợp từ các sư kê lão làng. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho anh em, giúp anh em tìm kiếm và nuôi dưỡng được những chiến kê lẫy lừng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: