Gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Đặc điểm của gà chọi mắt mèo? Gà chọi mắt mèo đá hay không?

Nếu bạn quan tâm đến bộ môn đá gà, thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với hình ảnh của những chú gà dị tướng. Nếu không may mắn nhìn thấy ngoài đời thực, thì trong kinh kê, hay trên các diễn đàn, gà dị tướng vẫn luôn nhận được quan tâm và bàn luận sôi nổi của kê thủ.

Trong số các loại gà dị tướng, thì gà chọi mắt mèo chính là một kiểu dị tướng đặc biệt, báo hiệu một chú gà mạnh mẽ, gan lỳ và nhanh nhẹn. 

Trong bài viết này, hãy cùng Đá gà trực tiếp CPC3 tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của gà chọi mắt mèo. Cũng như đánh giá xem gà chọi mắt mèo có những phẩm chất quý gì, có thể trở thành 1 chiến kê hay không? 

Gà chọi mắt mèo là gì? 

Gà chọi mắt mèo là gì? 
Gà chọi mắt mèo là gì?

Gà chọi mắt mèo là những chú gà chọi sở hữu đôi mắt với con người (đồng từ) có hình elip, dài, trong khi phần kết mạc lại chiếm phần nhiều hơn. Có thể dễ liên tưởng nhất là con gà có cặp mắt giống như cặp mắt mèo vậy. Điểm đặc biệt của những chú gà sở hữu cặp mắt mèo là có ánh mắt sắc lẹm, nhìn như có vẻ đang lườm, liếc một thứ gì đó. Đôi khi  những chú gà này còn bị coi là bị “lé”. 

Những chú gà này thể hiện được sự nhanh nhẹn, đáng gờm và sắc sảo. Tục ngữ có câu “nhất lé nhìn lùn”, và những chú gà chọi mắt mèo này có đôi mắt giống như bị lé, và đây cũng là những chú gà không thể xem nhẹ. 

Đối với các sư kê, những chú gà sở hữu đôi mắt mèo luôn tiềm ẩn những khả năng tuyệt vời, có thể trở thành những chiến kê xuất sắc. 

Gà chọi mắt mèo có phẩm chất gì đặc biệt?

Gà chọi mắt mèo có phẩm chất gì đặc biệt?
Gà chọi mắt mèo có phẩm chất gì đặc biệt?

Đối với các sư kê, gà chọi mắt mèo được đánh giá khá cao, gà mắt mèo không chỉ là dị tướng mà còn là con gà có nhiều phẩm chất đáng quý để có thể trở thành một chiến kê thực sự. Và đây cũng là những con gà được nhiều kê thủ săn tìm, để có thể nuôi dưỡng, đào tạo để đúc thành những chiến kê. Dưới đây là những phẩm chất đáng quý của những chú gà mắt mèo

Sở hữu tính cách hiên ngang, bất cần

Trong giới đá gà, hầu hết các kê thủ đều nhận thấy, những chú gà sở hữu mắt mèo đều có tính cách bất cần, hiên ngang luôn sẵn sàng chiến đấu. Với ánh mắt này, đôi khi chúng ta có thể rất khó để phán đoán chú gà này đang muốn gì, nhìn gì. 

Người xưa có câu, “ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn”, chúng ta có thể hiểu nôm nay thì thông qua ánh mắt, người ta có thể nhìn sâu vào trong tâm hồn và có thể hiểu được rõ hơn một người nào đó. Và với gà chọi cũng vậy, thông qua ánh mắt, các sư kê có thể dễ dàng nhận ra bản chất và kỹ năng của chúng. 

Một đôi mắt sắc sảo, luôn có ý định lườm huých bất cứ ai, đồng thời mắt sáng, trong thì có thể thấy đây là những chú gà không hề đơn giản. Chúng luôn trong tâm thế có thể bước vào trận đấu bất cứ lúc nào. 

Sự lì lợm và nhanh nhẹn

Những chú gà chọi mắt mèo luôn được coi là có bản chất lì lợm, và rất nhanh nhẹn, dù có bị đánh nằm xuống sân vẫn vẫn nằm lì chịu chết. Chính vì vậy những chú gà mắt mèo có thể đánh tới 5-7 hồ liên tục, kém thế hơn đối thủ nhưng không bao giờ bỏ chạy và vẫn công thủ chiến đấu. 

Cùng với đó, những chú gà mắt mèo còn được đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, có thể tránh đòn rất nhanh và khả năng ra đòn cũng vô cùng chính xác.

Chính vì vậy mà những ai sở hữu được những chú gà chọi mắt mèo này, cùng với chế độ dinh dưỡng, tập luyện tốt thì có thể đào tạo chúng trở thành những chiến kê thực thụ. 

Tại sao nên chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?

Tại sao nên chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?
Tại sao nên chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?

Nhiều người cho rằng, khi sở hữu những chú gà chọi mắt mèo thì khả năng chiến thắng trong một trận đấu sẽ tăng lên rất cao. Điều này là bởi các lý do sau: 

Đầu tiên: đây là những con gà có tính hiếu chiến và hung dữ, đặc điểm cần thiết của một chiến kê khi tham gia vào các trận đá gà. Sự hung dữ và hiếu chiến của chúng giúp chúng không dễ bị áp đảo trong trận đấu và có thể đối mặt với đối thủ mạnh mẽ.

Thứ hai: gà chọi sở hữu cặp mắt mèo có tính bền bỉ và lì lợm. Dù bị đánh nằm xuống sân, chúng vẫn sẵn sàng chiến đấu và không bỏ cuộc dễ dàng. Tính cách này thể hiện lòng kiên cường và quyết tâm trong các cuộc đấu trường khốc liệt, giúp chúng duy trì sức mạnh trong thời gian dài.

Thứ ba: gà chọi mắt mèo là loại gà dị tướng, độc đáo với đôi mắt mắt mèo đặc biệt. Điều này làm cho chúng nổi bật trong đám đông và được xem là biểu tượng của sự chiến kê trong cộng đồng đá gà. Tính độc đáo này cũng thể hiện trong cách chúng chiến đấu, mang đến sự hấp dẫn và lôi cuốn cho người xem.

Có thể bạn quan tâm:

Gà chọi mắt trắng có khả năng chiến đấu tốt không?

Gà Chọi Mắt Đỏ Đá Hay Không? Có Nên Nuôi Gà Mắt Đỏ?

Gà chọi mắt ếch – Cách nhận biết và biệt tài ra đòn

Gà chọi mắt lửa có đặc điểm gì? Có nên nuôi gà chọi mắt lửa

Đánh giá tổng thể gà chọi mắt hạt cau chi tiết, chính xác

Gà Chọi Mắt Chuột Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Gà Chọi Mắt 2 Màu – Linh Kê Dị Tướng Ẩn Mình

Lời kết

Gà chọi mắt mèo là đặc điểm hiếm thấy trên những chú gà chọi, đây được coi là dị tướng, mà cả trăm nghìn con gà với may mắn xuất hiện một con. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu, lối đánh còn phục thuộc rất nhiều vào sự huấn luyện của các sư kê.

Vì vậy dù chúng có phải là một chiến kê hay không thì đây cũng là một loại gà đáng để nuôi. Ít nhất là làm cảnh bởi sự độc đáo của giống gà này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: