Tìm hiểu gà chọi 6 cựa vô cùng quý hiếm

Gà chọi 6 cựa (gà chọi cựa lục đinh) vô cùng quý hiếm

Gà chọi 6 cựa hay còn được gọi là gà lục đinh, đây là loại gà không còn xa lạ gì với người chơi đá gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tận mắt nhìn thấy giống gà này. Chính vì vậy việc hiểu chính xác gà 6 cựa là gì, đặc điểm nhận dạng ra sao và chúng có thực sự là linh kê hay không thì không phải ai cũng biết. 

Chính vì vậy, trong bài viết này, Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ gửi tới anh em những thông tin chi tiết về giống gà chọi 6 cựa này, để giúp anh em dễ dàng nhận biết và nếu may mắn có thể sở hữu nó nhé. 

Gà chọi 6 cựa là gì?

Gà chọi 6 cựa là gì?
Gà chọi 6 cựa là gì?

Gà 6 cựa hay anh em trong giới đá gà thường gọi là gà lục đinh. Đúng như tên gọi của chúng thì đây là loại gà có 6 cái cựa, mỗi bên chân có 3 cái. Còn về cơ bản thì chúng giống với những con gà bình thường. Thường thì chúng ta thấy gà lục đinh sở hữu 1 dựa chính ở trên và 2 cựa phụ ở bên dưới. Và đôi khi 2 chiếc cựa phụ giống như ở cục thịt nhỏ. 

Theo kinh nghiệm của các sư kê thì những chiếc cựa phụ này có thể rung rinh được thì tốt nhất. Đây chính là biểu hiện của các sư kê, có khả năng đá cực hay. 

Gà chọi 6 cựa được chia thành mấy loại?

Gà chọi 6 cựa được chia thành mấy loại?
Gà chọi 6 cựa được chia thành mấy loại?

Hiện nay, có 2 giống gà chọi 6 cựa phổ biến nhất, cụ thể: 

Gà chọi 6 cựa không cựa: Nghe thì có vẻ vô lý, gà có tận 6 cựa nhưng lại không cựa. Thực tế thì những con gà này vẫn có 3 cựa nhỏ mỗi bên, tuy nhiên lại không có cựa chính. Loại gà này thuộc dạng đòn. Và nó không được yêu thích bởi không sở hữu vũ khí cơ bản mà một chú gà thường có. Bởi chiếc cựa rất quan trọng, có có tính quyết định khi những con gà đánh nhau. Trong khi việc sử dụng bàn ngón, quản để chiến đấy thì khó có thể hạ gục đối thủ. 

Gà chọi 6 cựa có cựa: Với những chú gà có 3 cựa mỗi bên và trong đó có 1 cựa chính thì đây mới chính là quý kê. Bởi đây là những chú gà chiến đấu tốt, đá hay và ra đòn chắc chắn. Và nếu như 2 chiếc cửa phụ còn lại rung rinh khi di chuyển thì nó lại càng quý hơn. Nếu như chú gà có nhiều hơn 6 cựa thì cần phải tiến hành cắt cựa. 

Nếu như ngày xưa việc sử hữu một chú gà lục định không phải đơn giản, bởi số lượng rất ít. Tuy nhiên, ngày này, do được lai tạo rộng rãi nên số lượng gà lục đinh nhiều hơn. Tuy nhiên, để có được con gà hay thì đòi hỏi cần phải xem xét cả dòng giống, chân vảy, mỏ, tướng tá…

Có nên nuôi gà chọi 6 cựa hay không?

Khi đặt ra câu hỏi “Có nên nuôi gà 6 cựa để tham gia đá gà hay không?”, câu trả lời có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người chơi. Nếu bạn sở hữu một chú gà lục đinh với cựa, cùng với những đặc điểm khác như giống gà, chân xanh, mắt ếch, thì không có lý do gì để bỏ lỡ cơ hội này. Trong khi đó, nếu bạn có những chú gà 6 cựa nhưng có nhiều khuyết điểm, việc đầu tư vào chúng có thể không hiệu quả vì tỷ lệ thắng không cao.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng việc có giống gà này không đảm bảo 100% thành công trong các trận đá. Thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quá trình huấn luyện, tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng… Tuy nhiên, việc chăm sóc một con gà giống 6 chọi 6 cựa sẽ tăng cơ hội thành công. Và tất nhiên, việc nuôi gà không có những ưu thế tương tự đòi hỏi sự tận tâm và thời gian nhiều hơn.

Gà 6 cựa có những ưu nhược điểm gì? 

Gà 6 cựa có những ưu nhược điểm gì? 
Gà 6 cựa có những ưu nhược điểm gì?

Về cơ bản, gà chọi 6 cựa có ngoại hình rất ấn tượng và độc đáo. Chúng được đánh giá cao vì có khả năng thể hiện các đòn đá mạnh mẽ và quyết đoán. Lợi thế lớn của giống này là sự hiện diện của 6 chiếc cựa, làm cho chân của gà to hơn so với bình thường. Mặc dù có vẻ nặng nề, nhưng thực tế, gà 6 cựa thường áp đảo đối thủ bằng các đòn đá chắc chắn, nhanh chóng và quyết đoán.

Tuy nhiên, gà lục đinh cũng có những nhược điểm nhất định, đó là tính chắc chắn thấp, dễ bị thua, và đặc biệt là chỉ sử dụng được 1 mùa lông. Khi sang mùa lông thứ hai thì không thể tham gia đá độ được nữa (trừ khi cựa dạng kiếm).

Thời điểm hiện tại, sự ưa chuộng về gà 6 cựa đã giảm, thay vào đó, gà đao kiếm được lựa chọn rộng rãi hơn. Những người yêu thích gà cảnh và đá gà có thể cân nhắc chọn những con gà lục đinh có khuông đường bệ, bởi chúng thường có khả năng chuyển vận tốt hơn sau nhiều năm kinh nghiệm. 

Các con gà này có lục đinh nhưng khi cựa không phát triển hoặc quá ngắn, chúng sẽ gặp khó khăn trong các trận đấu. Còn với những con gà chọi 6 cựa nhưng cựa cái vẫn dài và sắc, chúng lại không có chiều cao lý tưởng.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về gà chọi 6 cựa, những đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của chúng. Hy vọng với những chia sẻ của Đá gà trực tiếp CPC3 trên đây, sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về giống gà nay.

Nếu may mắn sở hữu một chú gà 6 cựa cùng với các đặc điểm tốt thì đây chính là điều rất tuyệt vời đối với 1 sư kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: