Gà Chọi Tía Thiên Lôi – Chiến Kê Sở Hữu Đòn Đá Sấm Sét

Gà Chọi Tía Thiên Lôi - Chiến Kê Sở Hữu Đòn Đá Sấm Sét

Gà chọi Tía Thiên Lôi là một chiến kê nổi tiếng với những đòn đá sấm sét của mình. Và nó được giới yêu thích gà chọi tại Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc vô cùng yêu thích.

Vậy điều gì đã giúp Tía Thiên Lôi trở nên nổi tiếng đến vậy? Chú gà này có đặc điểm gì và có những trận đánh nổi tiếng nào? Hãy cùng Đá Gà Trực Tiếp CPC3 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu đôi nét về gà chọi tía Thiên Lôi

Giới thiệu đôi nét về gà chọi tía Thiên Lôi
Giới thiệu đôi nét về gà chọi tía Thiên Lôi

Gà chọi Tía Thiên Lôi là chiến kê thuộc quyền sở hữu của anh Bình, một sư kê khá nổi tiếng tại Thái Bình. Theo anh Bình chia sẻ thì chiến kê này được anh mua về với giá 250 triệu đồng và nó đã có chuỗi 15 trận thắng, trong đó có 5 trận tại đấu trường C1. 

Điểm đặc biệt của chú gà này đó là những chiến thắng của nó đều diễn ra rất nhanh, với 4 chiến thắng tại C1 có tổng cộng thời gian thi đấu là 6 hồ 12 phút và trong đó trận đấu dài nhất là giải quyết khi mới hết 2 hồ. 

Đặc điểm nổi bật của chú gà này đó là có màu lông tía, đen xen với các màu khác như ô, nâu đậm. Với thân hình lực lưỡng và rất nổi tiếng nhờ vào lối đá hay và hiệu quả của mình.

Dù trong làng gà chọi cũng có rất nhiều chiến kê màu tía nổi tiếng và có nhiều thành tích tốt. Tuy nhiên, gà chọi Tía Thiên Lôi có mức giá cơ hơn hẳn các đối thủ cùng dòng. Được biết thì có nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra nhiều trăm triệu để có thể sở hữu được chiến kê này. Tuy nhiên, anh Bình hiện tại vẫn vô cùng yêu thích nó và không muốn bán nó cho ai.

Tiểu sử của gà chọi Tía Thiên Lôi

Gà chọi Tía Thiên Lôi được đúc ra và lớn lên tại Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Do Triều Đỗ đúc ra và lớn lên. Dù mới có lông 1.5 mà toàn chiến đấu với đối thủ toàn lông 2 lông 3, nhưng vẫn tự tin và giành chiến thắng. Điểm mạnh của nó là chiều cao khá tốt cùng với khả năng kết thúc ván đầu nhanh nhờ vào những đòn đánh hiểm hóc của mình. 

Khai mỏ và những lần vật tại nhà, chiến kê này có thể giành chiến thắng chỉ sau 7, 8 phút. Tuy nhiên, đối thủ của những lần này đều thấp bé hơn một chút nên không được đánh giá cao. Phải cho đến khi ở trận thứ 5 gặp đối thủ ngang chạm, thì gà chọi Tía Thiên Lôi cũng đánh cho phải bốc chỉ sau 1 hồ 7 phút. Và sau trận này được anh Công Thành đưa về. 

Tiếp theo thì chiến kê này được chuyển cho đội Xuân Bá và Thanh tuyền đi đá C1 ăn liền 4 sao. Và sau khi chiến đấu C1 về thì về tay anh Bình tại Thái Bình. 

Gà chọi Tía Thiên Lôi với 15 trận thắng đỉnh cao

Gà chọi Tía Thiên Lôi với 15 trận thắng đỉnh cao
Gà chọi Tía Thiên Lôi với 15 trận thắng đỉnh cao

Tía Thiên Lôi là chiến kê nổi tiếng trong khoảng năm 2018 đến 2019. Đây là chiến kê nổi tiếng với những đòn đánh có sức công phá lớn, triệt hạ đối thủ trong khoảng thời gian rất ngắn. Chính vì vậy mà chiến kê này được gọi là gà chọi Tía Thiên Lôi. 

Trận chiến kinh điển và nổi tiếng nhất của Tía Thiên Lôi có lẽ là trận đấu với Tía Ép Cọc, đây cũng là một chiến kê nổi tiếng, tại thời điểm đó nó đã có đến 19 chiến thắng. Tuy nhiên, Thiên Lôi chỉ cần đến 5 hồ là có thể hạ gục được chiến kê này. Trận đấu này nó dùng những pha đá, đánh đầy uy lực về phái Tía Ép Cọc. Từ đó khiến đối thủ choáng váng và bị hạ gục hoàn toàn. 

Sau trận chiến này thì cái tên gà chọi Tía Thiên Lôi lại nổi tiếng hơn nữa, gây được sự chú ý mạnh mẽ từ các anh em yêu thích gà chọi. Cùng với nó thì nó cũng đem đến cho chủ kê của mình nguồn thu nhập khổng lồ.

Gà chọi Tía Thiên Lôi nổi tiếng với phong độ chiến đấu đỉnh cao

Gà chọi Tía Thiên Lôi nổi tiếng với phong độ chiến đấu đỉnh cao
Gà chọi Tía Thiên Lôi nổi tiếng với phong độ chiến đấu đỉnh cao

Trong thời gian đầu của sự nghiệp, Tía Thiên Lôi chỉ đánh với các đối thủ dưới tầm, chính vì vậy mà tên tuổi của nó không được đánh giá cao. Tuy nhiên, như anh em đã biết thì trong sự nghiệp ăn đến 5 C1, cùng với đó là rất nhiều tên tuổi sừng sỏ. Mang đến cho người xem những trận đấu mãn nhãn, giúp tên tuổi chiến kê này càng nổi danh hơn nữa. 

Đối với những anh em ngoài Bắc, đặc biệt tại Thái Bình thì không còn xa lạ gì với chiến kê này. Bởi tiếng tăm của Tía Thiên Lôi được vang danh rộng khắp các sới gà lớn nhỏ trong nước. Và để giúp anh em hiểu rõ hơn về chiến kê này, thì sau đây là diễn biến 2 trận đấu đỉnh cao của Thiên Lôi:

Tía Thiên Lôi gặp Tía Ép Cọc

Trước khi gặp Thiên Lôi, thì Tía Ép Cọc cũng là một chiến kê lẫy lừng với chuỗi 19 trận thắng và toàn bộ các trận này đều kết thúc khi chưa đầu 5 hồ thi đấu. Tuy nhiên, khi gặp tía Thiên Lôi thì Ép Cọc đã bị lép vế, áp đặt. Trong vòng 6 hồ thi đấu, cặp gà này đã cống hiến cho khán giả những pha ra đòn vô cùng mãn nhãn. 

Cũng có thể hiểu rằng, Tía Ép Cọc đã ở cái tuổi là sắp về hưu, tuy có nhiều kinh nghiệm hơn những phần nào ảnh hưởng tuổi tác cũng khiến nó không đạt phong độ đỉnh cao nhất. Trong khi tài năng của gà chọi Tía Thiên Lôi thì lại quá hãy, từ đó dẫn đến thua cuộc. 

Trận đấu chỉ diễn ra trong 6 hồ, Thiên lôi giành chiến thắng áp đảo đối thủ của mình, Tía ép cọc đã phải nhận những đòn đánh hiểm hóc, cá tính sát thương cao và nó đã nhanh chóng bỏ chạy. 

Tía Thiên Lôi gặp Ô Mào Sít

Có thể nói, đây là trận đánh được anh em mong đợi nhất. Đây là trận chiến giữa 2 đối thủ nặng ký ngang nhau, trong khi Ô Mào Mít với ưu thế về thân hình vượt trội thì Gà chọi Tía Thiên Lôi có ưu thế là chiều cao. 

Cả hai chiến kê đều có những pha ăn miếng trả miếng vô cùng mãn nhãn. Và bước ngoặt của trận chiến này nằm ở hồ thứ 5, khi mà Ô Mào Mít phải chị những đòn tấn công liên tiếp vào mặt, lưng đã không chịu nổi và phải dừng bước, đem lại chiến thắng cho Thiên Lôi. 

Kỹ thuật chiến đấu của gà chọi Tía Thiên Lôi như thế nào?

Có thể nói, Tía Thiên Lôi là chiến kê sở hữu body rất chuẩn, với thể hình chắc chắn, sức khỏe vượt trội cùng với chiều cao lý tưởng. Cùng với đó là những đòn đánh như búa bổ của mình đã khiến cho rất nhiều đối thủ phải ngã xuống chân mình. 

Đồng thời sự bền bỉ cùng khả năng tránh né tốt, cách chơi khôn ngoan cũng là yếu tố quan trọng mang đến những thành công cho chiến kê này. Trước những đối thủ nổi tiếng và có kinh nghiệm hơn, Tía Thiên Lôi vẫn tự tin, mang sấm sét bổ lên người đối thủ, khiến đối thủ choáng váng và có được chiến thắng nhanh chóng. 

Lời kết

Vậy là bài viết trên đây đã mang lại cho anh em những thông tin chi tiết cùng với những trận thắng nổi danh của gà chọi Tía Thiên Lôi. 

Hy vọng với những thông tin mà Đá gà trực tiếp CPC3 cung cấp sẽ giúp anh em hiểu hơn về chiến kê này. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi đã cập nhật các trận đấu gà hay, các chiến kê nổi tiếng cũng như kinh nghiệm chăm sóc gà chuyên nghiệp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: