Gà chọi Tía Quyền Vương – Thần Kê chinh chiến từ Bắc vào Nam

Gà chọi Tía Quyền Vương - Thần Kê chinh chiến từ Bắc vào Nam

Đã là một người yêu gà chọi thì chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì với cái tên gà chọi Tía Quyền Vương, đây là một chiến kê nổi danh khi chinh phạt khắp miền Nam Bắc và trở thành một chiến thần ghi danh vào ngôi đền của những huyền thoại. 

Vậy bạn đã biết gì về gà chọi Tía Quyền Vương? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tiểu sử, những đặc điểm nổi bật và những thành tích của chiến kê này trong bài viết dưới đây.

Một vài nét cơ bản về gà chọi Tía Quyền Vương

Một vài nét cơ bản về gà chọi Tía Quyền Vương
Một vài nét cơ bản về gà chọi Tía Quyền Vương

Tía Quyền Vương là chiến kê nổi danh khắp miền Nam Bắc, thuộc trại gà của anh Lý Saigon. Đây là một chiến kê có thành tích thi đấu đáng nể nên được nhiều kê thủ trong giới chọi gà quan tâm. 

Thông tin cơ bản của Tía Quyền Vương

  • Tên gọi: Tía Quyền Vương, biệt danh là Tía Đấm. 
  • Cân Nặng: Trọng lượng trong thời gian thi đấu là 3.2kg, khi thả đạp mái thì cân nặng là 3.4kg. 
  • Độ tuổi: 8 năm
  • Số trận thắng: 11 độ.
  • Sở trường: Tía đấm, chuyên đá hai vai, gốc cổ và lườn bụng. Khi đối thủ thấm tang, thì tía đấm chặt vài cái mé ngang và dứt điểm trận đấu, đối phương không chạy nóng thì cũng phải lật nhào, đỏ ngang.

Quê quán và xuất thân của Tía Quyền Vương

Tía Đấm là chiến kê được sinh ra và lớn lên tại Phan Rí. Khoảng thời gian khi 10 tháng tuổi, chiến kê từng sổng chuồng và đi đánh nhau với 2 con gà khác khi còn khá non. Tuy nhiên, có thể với khả năng bẩm sinh, gà chọi Tía Quyền Vương đấm cho cả hai đối thủ ngã nhào. Và đây chính là thời điểm củ kê nhận ra khả năng và bản lĩnh của nó, từ đó đem vào chế độ chăm sóc, huấn luyện đặc biệt. 

Và chỉ sau vài tuần, khi vẫn còn là một tân binh, non nớt nhưng nó đã được cho đi tha gia vào một trận gà kết. Tại đây, nó đã thắng với chiến thắng vẻ vang cho lần ra trận đầu tiên. Sau trận đấu này, Tía quyền Vương được nhiều sư kê chú ý, xem chân và chọn ra Bắc Hà tham chiến. Đây là lần “Đem chuông đi đánh xứ người” đầu tiên của chiến kê này. 

Tại sao gà chọi Tía Quyền Vương lại có biệt danh là Tía Đấm

Tại sao gà chọi Tía Quyền Vương lại có biệt danh là Tía Đấm
Tại sao gà chọi Tía Quyền Vương lại có biệt danh là Tía Đấm

Chắc bạn đã biết ngoài tên gọi Tía Quyền Vương thì chú gà này còn có biệt danh là Tía Đấm. Có tên gọi này là nhờ vào khả năng chiến đấu đáng nể của nó, rất mạnh mẽ và linh hoạt, như một vận động viên quyền anh chuyên nghiệp vậy. 

Cùng với đó thì tên gọi Tía Đấm còn thể hiện sự quyết đoán, dứt khoát và cách thức đối đầu của Tía Quyền Vương khiến cho đối thủ không kịp xoay sở, và từ đó phải chịu những đòn đánh có tính sát thương cao.

Với bản lĩnh của mình, Tía Quyền Vương đã khẳng định được vị thế của mình trong làng gà chọi Việt Nam, trở thành biểu tượng của sự uy quyền và đẳng cấp. 

Thành tích mà Gà chọi Tía Quyền Vương nhận được

Sau khi có được những trận thắng đầu tiên, Tía Đấm được chuyển ra Hà Nội và ở lại với một chủ kê có tiếng để tiếp tục nuôi dưỡng cho đủ niên. Bởi vì dù đã có 3 chiến thắng, nhưng đây vẫn là một chiến kê còn non, việc tham gia những trận chiến đỉnh cao vẫn là một mạo hiểm và rất có thể ảnh hưởng đến gà. 

Trong thời gian ở Hà Nội, gà chọi Tía Quyền Vương được nuôi dưỡng, vỗ ăn tương trưởng thể hình, cùng với chế độ tập luyện. Và sau đó, nó được sắp xếp để tham chiến với một chiến kê mang từ Nam ra. Với khả năng của mình, trong chưa đầy 2 hồ nó đã đấm đối thủ vài quả nặng tựa ngàn cân và khiến đối thủ tức ngực chạy ngang.

Tuy nhiên, có vẻ chủ kê vẫn chưa thực sự tin tưởng vào tài nghệ của gà chọi Tía Quyền Vương nên đã cho nó thử chân với một con gà kết khác. Và ở trận này, tía đấm cũng cho đối thủ vài quá đấm khiến đối thủ của nó chỉ chịu được 3 hồ thì bò lăn ra bất tỉnh. 

Những chiến thắng trong hành trình chinh Nam Bắc Phạt của Tía Đấm

Những chiến thắng trong hành trình chinh Nam Bắc Phạt của Tía Đấm
Những chiến thắng trong hành trình chinh Nam Bắc Phạt của Tía Đấm

Ngay sau đây là những trận chiến làm nên tên tuổi của gà chọi Tía Quyền Vương:

Trận Mạo Khê

Đây là trận đấu mà Tía Đấm gặp chiến kê tại Hải Phòng, trong trận này thì Tía Đấm thắng và giành huy chương vàng. 

Trận Hưng Yên

Trận đấu này chiến thắng cũng nghiêng về Tía Đấm, trận đấu này diễn ra rất hay và gay cấn. 

Một số trận tại Hà nội

Những trận này đều diễn ra kín đáo nên không có nhiều thông tin ra ngoài, tuy là những trận diễn ra tại sới nhỏ, nhưng số tiền độ bao ở cả trong và ngoài đều lớn. Và tất cả những trận này thì Tía đấm đều giành chiến thắng. 

Trận Bắc Giang

Ở trận này thì đối thủ của Tía Đấm là một chiến kê có tiếng ở Bắc Giang, theo thông tin chúng tôi được biết thì một đại gia đã thuê lại chiến kê này với giá 70tr để so tài. Những rất tiếc, nó không thể vượt qua được gà chọi Tía Quyền Vương. 

Trận Hương Lúa

Đây là trận đấu mà Tía Đấm gặp phải một chiến kê nổi tiếng đất Bắc là Ô Vồ, đây là chiến kê nổi tiếng với khả năng tung những đòn đánh nặng ký. Tuy nhiên, Tía Đấm vẫn thể hiện khả năng của mình và giành được chiến thắng cho đội nhà. 

Sau trận này Tía Đấm được đưa về Ninh Hòa để thay lông và khôi phục thể lực. Khi đó, Tía Đấm đã có 3 mùa lông và được chuyển vào Nam để giao lưu với các chiến kê miền Trong. 

Trận đấu tại trại HV

Đây là trận đấu mà Tía Đấm đụng phải một con gà kết của anh HV, được biết anh lại đại gia tại Sài Thành. Khi thả gà thì gà chọi Tía Quyền Vương bị chấp xuống 4. Trận này gà chọi Tía Thiên Lôi đánh rất từ tốn, đôi khi chịu trận nhưng cũng có lúc ra những đòn trời giáng khiến gà đối phương tổn thương khá nghiêm trọng vùng phổi và ngự. Trận đấu đến hồ thứ 8 thì gà đối thủ không thể chịu được nữa, phải chạy mất cả dép. 

Sau trận này, có vẻ như chưa tâm phục khẩu phục và vẫn muốn phục thù. Đại gia HV cùng một đại gia khác đã tuyển chọn một chiến kê khác để đấu lại Tía Đấm. Tuy nhiên, cũng chỉ được 5 hồ thì gà đối thủ cũng đo ván. 

Và đây cũng là trận đấu cuối cùng trong cuộc đời chiến đấu ngang dọc Bắc Nam của Tía Đấm. Sau đó nó được đưa cho nghỉ dưỡng, bắt đầu con đường tạo ra thế hệ mới của mình. 

Lời kết

Có thể thấy Gà chọi Tía Quyền Vương là một chiến kê khá đặc biệt, khi có được những chiến thắng vang dội từ Bắc đến Nam của mình. Một chiến kế có những đòn đánh dũng mãnh khiến đối phương phải ôm ngực bỏ chạy. 

Hy vọng với bài viết của Đá gà trực tiếp CPC3 trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tía Đấm, một huyền thoại trong làng gà chọi Việt Nam. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: