Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có phải thần kê dị tướng hay không?

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có phải thần kê dị tướng hay không?

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt luôn được xếp vào hạng linh kê, thần kê quý hiếm, số lượng từng xuất hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, bất cứ kê thủ nào cũng muốn được một lần gặp mặt và sở hữu chúng trong đời nuôi gà chọi của mình. Bởi chưa biết khả năng của chúng đến đâu, nhưng chỉ với cặp cựa nhật nguyệt cũng khiến cho người sở hữu cảm thấy hứng thú. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những đặc điểm của gà chọi nhật nguyệt, những phẩm chất quý, bản tính mà giống gà này có. 

Thế nào được coi là Gà chọi cựa Nhật Nguyệt

Thế nào được coi là Gà chọi cựa Nhật Nguyệt
Thế nào được coi là Gà chọi cựa Nhật Nguyệt

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt được xác định bởi đặc điểm độc đáo của chân, với một cựa đen và một cựa trắng. Sự phối hợp màu sắc này tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Đây chính là cách để phân biệt gà chọi Nhật Nguyệt với các giống gà khác. Một số giống gà cũng có hai màu cựa, nhưng nếu không có cựa đen và trắng, chúng không được xem là gà Nhật Nguyệt.

Với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực gà chọi thường coi Gà chọi cựa Nhật Nguyệt là những “thần kê” nổi tiếng, không chỉ vì sự hiếm có mà còn vì những phẩm chất độc đáo của chúng.

Tuy không chỉ dựa vào sự hiếm hoi của chúng, việc gọi gà Nhật Nguyệt là “thần kê” cũng xuất phát từ các đặc tính và phẩm chất đáng nể của chúng trong thế giới chọi gà. Để hiểu rõ hơn về danh xưng “thần kê” chúng ta sẽ cần phải tiếp tục tìm hiểu về những phẩm chất và sự đặc biệt của gà Nhật Nguyệt.

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có phải là linh kê dị tướng không?

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có phải là linh kê dị tướng không?
Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có phải là linh kê dị tướng không?

Đầu tiên, có thể khẳng định gà cựa Nhật Nguyệt là một giống gà độc đáo với số lượng rất ít, nếu như không muốn nói là hiêm. Một con gà cựa Nhật Nguyệt có thể được tìm thấy trong hàng ngàn con gà khác, làm cho nó được biết đến như “linh kê dị tướng” hiếm gặp hàng đầu.

Sự hiếm có của giống này tạo nên giá trị cao, không chỉ bởi sự hiếm có của nó mà còn do khả năng tấn công vượt trội. Được cho là có tỷ lệ chiến thắng lên đến 90% khi ra đấu trường, chính vì vậy được săn đón bởi các sư kê.

Được thể hiện qua bộ phim “Kinh Kê,” giống Gà chọi cựa Nhật Nguyệt thường được tin rằng có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Chúng xuất trận tự tin, tấn công bất ngờ và tạo ra những cú đá nguy hiểm. Phong cách đánh của chúng tập trung vào những điểm yếu như đầu, cổ, ngực và mắt của đối thủ, tạo ra những vết thương chí mạng khiến đối phương khó lòng chống cự.

Nét đặc trưng trong lối đá gà nhật nguyệt

Gà Nhật Nguyệt được xem là một trong những con gà đá hay nhất nhờ vào lối đá bất ngờ và khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Lối đá này thường tạo ra những vết thương thủng nguy hiểm trên đầu đối thủ, làm cho chúng được coi là “cọp đá hay.” Gà cựa Nhật Nguyệt nổi tiếng với khả năng sử dụng cựa tốt, tạo ra độ sát thương cao trong các trận chiến.

Nhờ kỹ thuật dùng cựa tinh vi, chúng thích hợp cho việc đá cựa sắt để tối ưu hiệu suất gây sát thương. Khả năng xuyên ngực và đâm phổi của đối phương là điểm mạnh khiến cho gà chọi cựa Nhật Nguyệt trở thành một chiến kê đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, việc có gà Nhật Nguyệt chỉ là một yếu tố, và thành công trong thi đấu còn phụ thuộc vào chăm sóc, tập luyện, kỹ thuật của sư kê, và các yếu tố khác. Gà Nhật Nguyệt có tiềm năng, nhưng sự kết hợp các yếu tố này mới thực sự định đoạt thành công trong thế giới chọi gà.

Vậy Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có đá hay không? 

Lối đá của gà cựa Nhật Nguyệt luôn được đánh giá cao, tuy nhiên việc xác định liệu chúng có phải là chiến kê hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Mặc dù gà Nhật Nguyệt có lối đá đặc biệt, nhưng không phải sở hữu chúng là đảm bảo chiến thắng. Để thành công trong một trận đấu yêu cầu sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như chăm sóc, sức khỏe, dinh dưỡng, và luyện tập.

Nếu như xét tổng thể tỷ lệ tạo ra một chiến kê hoàn hảo nhất là 100%, thì đối với gà cựa Nhật Nguyệt, tỷ lệ ưu thế đến từ tông dòng, ngoại hình cùng lối đá đẹp chỉ chiếm khoảng 40%. Phần còn lại (60%) phụ thuộc vào cách chăm sóc và luyện tập của sư kê. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc đúng cách.

Gà tông dòng tốt mà không được chăm sóc đúng cách sẽ không thể thể hiện tốt nhất khả năng trong các trận đấu lớn. Do đó, dù có gà cựa Nhật Nguyệt tốt, việc đảm bảo chăm sóc, dinh dưỡng và luyện tập đúng cách vẫn là yếu tố quyết định trong việc đạt được thành công trong thế giới chọi gà.

Giá của Gà chọi cựa Nhật Nguyệt khoảng bao nhiêu?

Giá của Gà chọi cựa Nhật Nguyệt khoảng bao nhiêu?
Giá của Gà chọi cựa Nhật Nguyệt khoảng bao nhiêu?

Giá của Gà chọi cựa Nhật Nguyệt được xác định tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như chiến tích, tiếng tăm và chất lượng của chúng.

Đối với những con gà đá hay và có tiếng tăm, giá thường nằm trong khoảng từ 5-10 triệu đồng. Tuy nhiên, những con có thành tích đáng chú ý có thể có mức giá cao hơn rất nhiều. Sự thỏa thuận giữa người mua và người bán cũng ảnh hưởng đến giá gà.

Nếu bạn đam mê gà cựa Nhật Nguyệt, việc đầu tư sớm có thể mang lại lợi ích lớn hơn. Tuy nhiên, để đánh giá xem gà cựa Nhật Nguyệt có đá hay hay không, các sư kê cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau.

Tông dòng, đòn lối, và chế độ chăm sóc là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của gà. Và điều này cũng góp phần vào việc xác định giá trị của một chú Gà chọi cựa Nhật Nguyệt. 

Một số lưu ý khi lựa chọn gà chọi cựa nhật nguyệt

Khi lựa chọn gà cựa Nhật Nguyệt, cần chú ý đến một số điểm quan trọng. Theo “Kinh Kê”, để được coi là thần kê, cựa trắng phải ở bên trái và cựa đen ở bên phải. Nếu gà có cặp cựa trắng đen mọc ngược lại, thì chú gà chọi này cũng không có lối đá nổi bật.

Một tài liệu khác ghi lại rằng cựa Nhật Nguyệt phải kết hợp với vị trí đóng vảy tốt để tạo thành một dị tướng tốt, độc đáo và hiếm gặp.

Thực tế cho thấy gà chọi cựa Nhật Nguyệt thường sở hữu kỹ thuật đá tốt. Chúng có lực ra đòn nhanh, mạnh và nguy hiểm. Do số lượng gà Nhật Nguyệt không nhiều, việc tìm được một con có cặp cựa này thực sự là một sự may mắn đối với sư kê.

Lời kết

Bài viết trên đây Đá gà trực tiếp CPC3 đã cung cấp cho anh em thông tin chi tiết về loại Gà chọi cựa Nhật Nguyệt. Nếu bạn có ý kiến hoặc góp ý, xin vui lòng bình luận bên dưới để các anh em kê thủ cùng học hỏi và tham khảo. Để biết thêm về các loại gà đá quý khác, hãy theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: