Gà Chọi 3 Cựa – Khám phá sức mạnh của gà chọi có 3 cựa

Gà Chọi 3 Cựa - Khám phá sức mạnh của gà chọi có 3 cựa

Khi đánh giá về một chú gà chọi có đủ phẩm chất và bản tính hay không, chỉ cần quan sát bên ngoài các sư kê có thể phán đoán được đến 80%. Và một trong số những đặc điểm quan trọng của một chú gà chọi chính là chiếc cựa của chúng, đây được coi là vũ khí có tính quyết định trong mỗi trận đấu.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ cùng anh em tìm hiểu về gà chọi 3 cựa. Đây là một trong những dị tướng rất hiếm gặp, được các sư kê săn lùng tìm kiếm. 

Gà chọi 3 cựa là gì?

Gà chọi 3 cựa là gì?
Gà chọi 3 cựa là gì?

Trong bộ môn đá gà, thường chúng ta hay nghe đến những kiểu cựa như: Lục đinh, nhất kiếm, tam cương, giao chỉ, cựa nhật nguyệt… Và trong đó gà chọi 3 cựa là khái niệm còn mới đối với nhiều người, thường ít được nhắc đến. Bởi trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, đây được coi là một trong những dị tướng hiếm gặp đối với người chơi gà chọi. 

Tuy nhiên, cũng không ít các chiến kê xuất thần sở hữu 3 chiếc cựa, chúng cho thấy những phẩm chất tuyệt vời của một chiến kê. Chính vì vậy được nhiều người yêu thích lựa chọn. 

Đặc điểm dễ thấy của những chú gà chọi 3 cựa là trên 2 chân có tổng số 3 cựa. Với một bên có một cựa và một bên có 2 cựa, trong đó, có 1 cựa chính và 1 cự phụ. 

Gà chọi 3 cựa có những loại nào?

Gà chọi 3 cựa có những loại nào?
Gà chọi 3 cựa có những loại nào?

Về cơ bản thì gà chọi 3 cựa được chia thành 2 loại chính phổ biến nhất, đó là: 

Loại 1 – Có 2 cựa cứng: Đây là những chú gà chọi sở hữu cả 3 chiếc cựa đều rất cứng, hay còn được gọi là cựa thật. Đây được coi là loại gà chọi 3 cựa tốt nhất, với khả năng thể hiện các đòn đánh mạnh mẽ và khả năng ra đòn nhanh nhẹn, có thể kết thúc trận đấu khá nhanh. 

Loại 2 – Cả 3 cựa đều là cựa thịt: Đây là những con gà chọi 3 cựa cũng có ba cựa nhưng tất cả đều là cựa thịt, không có cựa chính. Loại này thường không thể hiện được khả năng chiến đấu như loại gà có cựa chính. Chính vì vậy, đây cũng là loại gà không đáng để nuôi dưỡng.

Việc lựa chọn gà chọi có 3 cựa là điều được nhiều anh em quan tâm. Tuy nhiên, cùng với việc lựa chọn một chú gà chọi có 3 cựa thì anh em cũng cần để ý các yếu tố về màu mắt, body, màu lông, hàng vảy… Để có được chú gà mạnh, khả năng chiến đầu tốt thì đòi hỏi chúng phải có đầy đủ các yếu mà một chiến kê cần có. 

Ưu nhược điểm của gà chọi 3 cựa là gì?

Gà chọi ba cựa, đặc biệt là loại có cựa chính, sở hữu nhiều ưu điểm tạo nên sức mạnh và khả năng chiến đấu của 1 chiến kê thực sự.

Với những chú gà ba cựa, chúng có thể thực hiện đa dạng các đòn đánh từ đấm, đá đến đá hầu một cách hiệu quả và linh hoạt. Tuy sở hữu đến 3 chiếc cựa, những nó cũng không hề ảnh hưởng gì đến việc di chuyển hay sự nhanh nhẹn trong khi thi đấu. 

Loại gà chọi ba cựa không có cựa chính thường không thể hiện sự mạnh mẽ và đáng gờm như loại có cựa chính. Khả năng chiến đấu của chúng thường bị hạn chế do không có cựa chính để thực hiện các đòn đánh quyết đoán.

Đặc biệt, đa số những chú gà sở hữu đến 3 cựa đều không có thể hình lớn, chúng dơi vào mức trung bình, chính vì vậy mà đây cũng là điểm hạn chế của giống gà này. 

Có nên nuôi gà chọi 3 cựa hay không?

Có nên nuôi gà chọi 3 cựa hay không?
Có nên nuôi gà chọi 3 cựa hay không?

Với những ưu điểm về khả năng chiến đấu và sức mạnh của gà chọi có 3 cựa, nhiều người chơi gà đánh đánh giá cao loại gà này. Gà chọi có 3 cựa thường là những con gà có khả năng thực hiện các đòn đánh chính xác và mạnh mẽ, có nhiều thế đánh tự sinh giúp nó có thể chiếm ưu thế trong mỗi trận đấu.

Chúng thường được coi là có khả năng đâm bách phát bách trúng, chiếm ưu thế tuyệt đối trong mỗi trận chiến, chí vì vậy đây là giống gà được nhiều sư kê tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc nuôi gà chọi 3 cựa cũng đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm sóc và huấn luyện. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt, sự rèn luyện đúng cách và quản lý sức khỏe thường xuyên là điều cần thiết để nuôi thành công gà chọi ba cựa thành công.

Cùng với đó, kê thủ cung cần quan tâm đến tông dòng của các con gà chọi có 3 cựa. Việc một chú gà chọi 3 cựa được sinh ra có tông dòng tốt, thì đây chính là yếu tố quan trọng để người nuôi có được một chiến kê thực sự. 

Lời kết

Gà chọi 3 cựa mang trong mình sức mạnh và khả năng chiến đấu đáng nể, với sự kết hợp hoàn hảo giữa ba cựa. Việc phân loại thành hai loại dựa vào cựa của chúng làm tăng thêm sự đa dạng và giúp cho anh em kê thủ dễ dàng trong việc lựa chọn, nuôi và huấn luyện. 

Dù vẫn còn một số nhược điểm nhất định, nhưng giống gà chọi ba cựa vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn tham nuôi dưỡng được một chiến kê thực sự.

Hy vọng những thông tin được Đá gà trực tiếp CPC3 cung cấp trên đây sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về giống gà này. Để từ đó lựa chọn được giống gà quý trong quá trình nuôi dưỡng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: