Top 8 cách đặt tên gà chọi hay, ý nghĩa

Top 8 cách đặt tên gà chọi hay, ý nghĩa

Cách để đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa là điều mà rất nhiều anh em nuôi gà quan tâm. Điều này không mang đến cho chú gà một cái tên, biệt danh mà còn thể hiện sự quan tâm, yêu quý cũng như muốn người khác phải tôn trọng chiến kế của mình. 

Để đặt tên cho chiến kê thì có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn có thể dựa vào. Từ ngoại hình, kỹ năng, sở thích cho đến tên của chủ kê, bạn đều có thể dựa vào đó để đặt cho chú gà của mình một cái tên độc đáo và ý nghĩa.

Trong bài viết này, Đá gà trực tiếp CPC3 sẽ giới thiệu đến anh em top 8 cách đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa, mời anh em cùng theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Tại Sao Cần Đặt Tên Cho Gà Chọi?

Tại Sao Cần Đặt Tên Cho Gà Chọi?
Tại Sao Cần Đặt Tên Cho Gà Chọi?

Chắc hẳn có nhiều anh em sẽ thắc mắc là không biết có nên đặt tên cho gà chọi hay không và tại sao nên làm như vậy? 

Như chúng ta đã biết thì gà chọi không chỉ là một con vật đuôi để cho tham gia các trận chiến. Mà nó còn có một sợi dây tình cảm vô hình giữa gà và người. Nói đơn giản thì những sư kê luôn có những tình cảm đặc biệt cho chú gà mà mình nuôi dưỡng. Không những dành tình cảm mà còn có những kỳ vọng nhất định vào nó, giống như người cha với con của mình vậy. 

Chính vì vậy mà bất cứ sư kê nào cũng muốn đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa nhất cho chiến kê của mình. Và việc đặt tên sẽ có những ý nghĩa như sau:

  • Thứ nhất: Đặt tên cho gà chọi giúp sư kê dễ dàng phân biệt được từng chú gà trong đàn của mình.
  • Thứ hai: Việc đặt tên sẽ dễ dàng phân biệt với những tiếng cúc…cúc.. như chúng ta vẫn thường làm. 
  • Thứ ba: Khi sư kê nuôi dưỡng gà chọi, cùng với sự chăm sóc cần mẫn ngày đêm, thì họ sẽ có những tình cảm nhất định dành cho chú gà của mình. Từ đó, gà chọi giống như một chiến hữu, kề vai sát cánh qua các trận chiến. Và việc đặt tên cho gà chọi sẽ thể hiện được sự tôn trọng của người nuôi với chiến kê, cũng như muốn người khác phải tôn trọng chiến kê của mình. 

Top 8 Cách Đặt Tên Gà Chọi Hay Và Ý Nghĩa

Top 8 Cách Đặt Tên Gà Chọi Hay Và Ý Nghĩa
Top 8 Cách Đặt Tên Gà Chọi Hay Và Ý Nghĩa

Có lẽ nhiều anh em sẽ nghĩ, để đặt tên cho một chú gà chọi hay thì chỉ cần nghĩ ra một cái tên thật kêu, nghe oai hùng, bắt tai là xong. Tuy nhiên, nó có vẻ sáo rỗng nếu như cái tên đó không mang trong mình một ý nghĩa nào đó, với sự gắn kết giữa chủ kê và chiến kê, hay thể hiện được tính cách, đặc điểm của chiến kê đó.

Và để đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa thì có rất nhiều cách khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em 9 cách đặt tên sẽ giúp chiến kê của bạn có được cái tên hoàn hảo nhất. 

1. Đặt Tên Gà Chọi Theo Tên Thần Tượng

Một cách thú vị để đặt tên cho gà chọi là dựa trên các thần tượng hoặc nhân vật mà bạn ngưỡng mộ. Điều này không chỉ tạo nên một liên kết giữa đam mê của chủ gà và sở thích nuôi gà mà còn thể hiện tính cách mà bạn muốn gửi gắm vào những chú gà của mình.

Ví dụ, nếu bạn hâm mộ vận động viên Usain Bolt và muốn chú gà của mình sẽ có lối đánh nhanh như chớp, thì có thể đặt tên là Usain Bolt. Hãy có lối đá kỹ thuật, nhỏ nhắn nhưng lại hiệu quả thì có thể đạt tên là Messi. Ngoài ra, bạn có thể đặt một cái tên bất kỳ theo nhân vật ở mọi lĩnh vực mà bạn yêu thích. 

2. Đặt Tên Gà Chọi Hay Theo Sở Thích Cá Nhân

Tạo nên sự gắn kết giữa sở thích cá nhân và tên gà chọi là một cách tuyệt vời để thể hiện tính cách của bạn và những gì bạn muốn gửi gắm vào chủ gà chọi của mình. Bạn có thể đặt tên chú gà dựa trên các sở thích như phim ảnh, thể thao, hoặc bất kỳ thứ gì đem lại niềm vui cho bạn.

Ví dụ, nếu bạn là người yêu thể thao, đặt tên theo tên một vận động viên nổi tiếng trong môn thể thao bạn yêu thích. Hoặc nếu bạn say mê âm nhạc, đặt tên theo tên ca khúc hoặc ban nhạc ưa thích của bạn. Hãy sử dụng bất cứ tên gọi nào bạn thích mà không cần theo một quy tắc niêm luật nào cả. 

3. Đặt Tên Gà Chọi Hay Theo Thế Đá

Mỗi chú gà chọi sẽ sở hữu một lối đá riêng đặc trưng cho năng lực, kỹ năng và tư duy chiến đấu của chúng. Và anh em hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để đặt tên cho chiến kê của mình. Nó sẽ giúp chiến kê của bạn có được một cái tên, mà chỉ cần nghe thấy người ta đã biết khả năng của chú gà này. 

Ví dụ, nếu một con gà chọi thường xuyên bay cao và tung ra các cú đá lưng cổ thì bạn có thể đặt tên là “Bay”. Hay các chú gà có các cú đấm mạnh mẽ thì bạn có thể gọi là “Đấm Thần” chẳng hạn. Từ lối đá bạn có thể đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa. 

4. Dựa Vào Ngoại Hình Để Đặt Tên Gà Chọi Hay

Dựa Vào Ngoại Hình Để Đặt Tên Gà Chọi Hay
Dựa Vào Ngoại Hình Để Đặt Tên Gà Chọi Hay

Ngoại hình của mỗi chú gà chọi thường là điểm nổi bật đầu tiên khi nhìn vào chúng. Dựa vào những đặc điểm về hình dáng, kích thước, loại cựa… bạn có thể tạo nên những cái tên thú vị cho chú gà của mình. Đây là cách đặt tên không chỉ tạo nên tính độc đáo mà còn phản ánh chân thực về hình dáng của gà.

Ví dụ, nếu bạn có một chú gà có chiếc cựa dài, thì bạn có thể đặt tên là Kê Long Cựa. Hay nếu một chú gà có màu đen tuyền cùng khả năng chinh chiến xuất sắc thì có thể đặt là Ô Thần. 

5. Đặt Tên Gà Chọi Hay Dựa Vào Giống Loài

Một cách đơn giản khi đặt tên gà chọi là dựa trên giống loài. Tên dựa vào giống loài thường tượng trưng cho nguồn gốc cùng với sự độc đáo của chú gà đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp giữa giống với một từ thể hiện tính cách của nó để tạo nên sự độc đáo.

Ví dụ, nếu bạn nuôi một con gà giống Shamo, bạn có thể đặt tên là “Xiên Shamo” để tôn vinh giống loài và tính cách chiến đấu của chú gà. Nếu gà có giống Asil, tên “Cú Đấm Asil” vừa thể hiện kỹ năng cùng giống loài của chúng. 

6. Dựa Vào Màu Sắc Lông Để Đặt Tên Gà Chọi Hay

Màu sắc lông của gà chọi là đặc điểm nổi bật và nó chính là nguồn cảm hứng cho tên của chúng. Tên dựa trên màu sắc lông không chỉ là một cách để nhận biết mà còn thể hiện đặc điểm diện mạo của gà.

Trên thực tế có rất nhiều chiến kê nổi tiếng được đặt tên có bao gồm màu sắc lông của chúng. Ví dụ như: Xám thần, Điều thần, Mơ thần…

7. Đặt Tên Gà Chọi Dựa Vào Địa Danh

Dựa vào địa danh là một cách đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa. Theo nhiều chủ kê thì khi lấy tên địa phương để đặt tên cho những chiến kê sẽ mang ý nghĩa như mang chuông đi đánh xứ người vậy. Khi chú chiến kê đó có được những chiến thắng vang dội thì không chỉ có chủ kê mà cả cộng đồng anh em đam mê gà nơi đó cũng được vui lây. 

Hiện nay, tại đấu trường Thomo có một chú gà rất nổi tiếng, có nhiều trận đánh vang dội và có tên có sự kết hợp với địa danh nơi đó được đúc thành đó là Tía đấm Phúc Hà, một chiến kê xuất phát từ vàng Phúc Hà của tỉnh thái nguyên. 

8. Đặt Tên Gà Chọi Hay Dựa Và Tên Của Chủ Kê

Rất nhiều chủ kê thường chọn cách đặt tên gà chiến theo tên của mình. Đây là cách đặt tên gà chọi hay và đơn giản. Khi chiến kê thành danh thì không chỉ nó nổi tiếng mà cả chủ kê cũng vang danh theo. Đây cũng là cách để công nhận những gì mà sư kê bỏ ra trong quá trình chăm sóc và huấn luyện chiến kê. 

Trong lịch sử cũng có nhiều chiến kê được đặt tên theo tên của chủ kê, có thể kể đến như: Trương Phi, Tào Tháo, Triển Chiêu, Mã Lai… 

Lời Kết

Bài viết trên đây Đá gà trực tiếp CPC3 đã tổng hợp cho anh em 8 cách để đặt tên gà chọi hay và ý nghĩa. Ngoài việc dựa vào những cách đặt tên trên đây thì anh em cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều yếu tố khác nhau từ màu lông, kỹ năng, tên chủ kê hay địa danh để từ đó đặt cho chiến kê của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: