Gà chọi Xám Messi – Chiến kê vang danh với 15 trận thắng

Gà chọi Xám Messi - Chiến kê vang danh với 15 trận thắng

Đã là một người đam mê gà chọi thì chắc hẳn cái tên gà chọi Xám Messi không còn xa lạ gì với anh em. Đây là một chiến kê , hay thần kê càn quét khắp các đấu trường lớn nhỏ.

Với thành tích 15 trận thắng trong suốt cuộc đời của mình, chiến kê này đã để lại nhiều tình cảm, sự ngưỡng mộ trong lòng cộng đồng yêu thích gà chọi. 

Vậy bạn biết gì về chiến kế này? Hãy cùng Đá Gà Trực Tiếp CPC3 theo dõi những thông tin thú vị xung quanh Xám Messi để hiểu rõ hơn về chú gà này nhé. 

Một số thông tin cơ bản về gà chọi Xám Messi

Một số thông tin cơ bản về gà chọi Xám Messi
Một số thông tin cơ bản về gà chọi Xám Messi

Là một chiến kê nổi tiếng, tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa biết rõ về nguồn gốc cũng như các thông tin cơ bản khác của chiến kê Xám Messi. Và để giúp anh em hiểu rõ hơn về chiến kê này, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em những thông tin chính xác nhất. 

Thông tin cơ bản về chiến kê Xám Messi

  • Tên gọi: Xám kê, Xám Messi
  • Trọng lượng thi đấu: 2,5 – 3.5 kg
  • Màu lông: Màu Xám đặc trưng, cùng với màu đỏ, bóng và mượt
  • Kỹ năng nổi bật: Lối đá linh hoạt, khả năng tránh né tốt

Nguồn gốc của chiến kê

Gà chọi Xám Messi thuộc giống gà đòn và có nguồn gốc từ Quảng Ngãi. Vào năm 2006, anh Hưng Mận đã mua và chuyển ra Bắc để huấn luyện, sau đó chuyển tiếp cho anh Ninh Toét ở Quỳnh Phụ.

Cho đến đầu năm 2007 thì chiến kê này được chuyển sang cho anh Bình Vổ với mức giá chuyển nhượng là 25 triệu đồng. Và kể từ đây, chiên kê này bắt đầu con đường nổi tiếng của mình. 

Với các chiến thắng vang dội trên nhiều đầu tường lớn nhỏ, đặc biệt là vượt qua nhiều chiến kê đã có tên tuổi. Xám Messi đã khẳng định được khả năng cũng như gây được ấn tượng với các sư kê trong giới. 

Không chỉ tham gia các trận đấu lớn trong nước, gà chọi Xám Messi còn tham gia vào nhiều đấu trường lớn tại Trung Quốc hay Campuchia. Và khi trải qua các trận đấu lớn với số tiền bao lớn thì Xám Messi trở thành một Phủ Khai Vương với chuỗi thành tích bất bại của mình. 

Cái tên Xám Messi bắt nguồn từ đâu?

Cái tên Xám Messi bắt nguồn từ đâu?
Cái tên Xám Messi bắt nguồn từ đâu?

Chắc nhiều anh em không biết, gà chọi Xám Messi lúc đầu được gọi với một số cái tên khác, như: Xám Kê, Bình Kê, Xám không đầu… Tuy nhiên, sau khi Xám Messi giành được những chiến thắng đầu tiên tại đấu trường C1.

Cùng với sự bàn tán, nhận định cho rằng chiến kê này có lối đá toàn diện, cùng với những đòn đánh hiệu quả, chiến thuật tốt và toàn diện giống như cầu thủ bóng đá Messi vậy. Chính vì vậy mà chủ kê đã đặt tên luôn cho chú gà này là Xám Messi.

Về sau, nhiều anh em trong giới biết đến cái tên này, cùng với những chiến thắng và thành công xuất sắc, thì cái tên Xám Messi đã trở thành một biểu tượng, cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới đá gà. 

Nét đặc trưng về lối đòn của Xám Messi

Một dấu hiệu cho thấy Xám Messi là chiến kê có lẽ đó chính là chú gà này sở hữu vảy phủ khai vương, với dáng người cao đặc trưng của giống gà nòi từ miền Trung. 

Khi ở lông 1 thì gà chọi Xám Messi khá cao, khoảng 25. Với lối đá trói chặt hai mang và đâm cựa đốc cổ, hốc vai. Chân của nó không quá to nhưng mau chân và giật cựa. Chính vì vậy mà đối thủ nào bị nó đánh cũng gãy cổ thả vòi. Đầu của chiến kê này cũng rất khôn, đánh không thấy đầu đâu mà đánh. Từ đặc điểm này mà thời điểm này nhiều người gọi đây là Xám Không Đầu. 

Trong chiến đấu, khi bị đánh thì cũng có độ tải đòn, đầu luồn sau gáy đối thủ. Lông sau thì hơi lùn và đi dưới thông vỉa 2 mang là chủ yếu, lên xuống nhuần nhuyễn hơn. 

Chuỗi thành tích 15 trận thắng của gà chọi Xám Messi

Chuỗi thành tích 15 trận thắng của gà chọi Xám Messi
Chuỗi thành tích 15 trận thắng của gà chọi Xám Messi

Trước khi ra Bắc, theo nhiều thông tin cho hay, Xám Messi đã có được một vài chiến thắng. Khi về tay anh Hưng Mận cũng có được thêm 2 chiến thắng.

Tuy nhiên đều không được liệt kê vào đây, bởi khi đó nó chưa nổi tiếng, nên thông tin không được rộng rãi. Còn dưới đây là cụ thể 15 trận thắng của Xám Messi trong sự nghiệp của mình. 

Trận thắng thứ 1: 

Đây là trận đấu diễn ra ở Lào Cai, và thắng sau khi đấu 4 hồ. 

Trận thắng thứ 2: 

Đây là trận đấu diễn ra ở Hòn Gai, ăn sau 5 hồ.

Trấn thắng thứ 3: 

Đây là trận đấu  Gà chọi Xám Messi gặp gà Tới Điên ở Hưng Yên, chấp 1,5 không khách, tuy nhiên đang đá thì hô Công An, nên tính kết quả hòa. Tuy nhiên, công an thì không có đến!

Trận thắng thứ 4: 

Trận này gặp gà Cú lửa của anh Sơn ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Đây là trận đấu mà hầu như cả Tiên Lang theo Cú và sau đó Xám ăn đầy thuyết phục. Và sau đó nhiều anh em đùa rằng Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. Sau trận đá này thì nghĩ lông tầm 3 tháng. 

Trận thắng thứ 5: 

Xong lông thì bắt đầu đá trận thứ 5 ở Cẩm Phả và ăn sau 5 hồ. 

Trận thắng thứ 6: 

Tiếp tục gặp gà của Tới Điên vừa mua ở miền Nam về, đá tại sới Dốc Lã. Trận này ăn ở hồ thứ 5 hoặc là 6 gì đó. Ở trận này, Xám sợ bị lộ bóng không cho ăn ghép nên đã được nhuộm thành màu Ô.

Trận thắng thứ 7:

Ở trận này thì Gà chọi Xám Messi vẫn màu Ô, đá với gà chú Ngọc ở Đông Hòa tại Hà Nội. Đối thủ là Xám Đấm, đã bị mù một mắt ở trận chiến trước đó, và Messi ăn sau 11 hồ. 

Trận thắng thứ 8: 

Trận này đá tới 6 hồ, bao 50, ăn gà Bái Đính, trận đấu diễn ra ở Đồng Triều.

Trận thắng thứ 9: 

Tại sới Phú Gia, Đông Triều, khi đó Xám Messi được gọi là Xám Không Đầu, đá ở bảng cân 2.7kg, gặp gà đội Tú Cao. Ở trận này, gà đội Tú Cao bị gãy cổ ở hồ thú 4, đến hồ 6 thì bốc thua và thanh toán tiền. Đây là trận anh Bình ăn tới 1 tỷ và bớt lại cho Tú 20 triệu lấy duyên. 

Trận thắng thứ 10

Trận này gặp gà anh Vinh Thiu ở Móng Cái, bao 20 triệu. Đối thủ của Xám Messi ở trận này cũng không phải là gà kết, tuy nhiên, trước đó cũng ăn được 6 trận và đến trận thứ 7 thì thua Messi. 

Trận thắng thứ 11

Đây là trận đấu mà Xám bị thương rất nặng, khi gặp Ô Độc Long của Quý Vâu tại sới Hương Lúa. Xám kém gà kia 1.6 lạng, còn đối thủ thì có 1 mắt, thắng sau 18 hồ. Sau trận này giới chơi gà gọi gà chọi Xám Messi là ông Hoàng gà chọi.

Trận thắng thứ 12

Trận này gặp à Việt Trì và ăn 6 hồ tại sới Hương Lúa, bao 100 tr. 

Trận thắng thứ 13

Ăn gà Cu thuan ti, trận này bao 50tr và sau 3 hồ họ thua bê. 

Trận thắng thứ 14

Ăn gà Thịnh Gia Lai, ở trận này thì chủ kê đá cùng với Tú con bao 500. Ở trận này gà chọi Xám Messi bị đánh thả cổ, sau đó bị chấp xuống 2 ăn lên, khá nhiều hồ. Xong trận thì Xám về thay lông. 

Trận thắng thứ 15

Sau khi thay lông 3.5 thì mới nhận đá với gà máy chém của Tuyên Còi ở Cẩm Phả, ăn 9 hồ. ở trận này, Gà máy chém 2 mặt nhìn không thấy gì. 

Quá trình đúc Hậu Duệ của Xám Messi

Sau trận thắng thứ 15, anh Bình chủ kê nhận thấy Xám Messi không còn phong độ tốt nên quyết định cho nghỉ ngơi và đúc mái. Tuy nhiên, giờ Messi khá già, không còn đạp mái hiệu quả nữa.

Tuy nhiên thì thế hệ con cháu cũng có những con nổi bật và xuất sắc, điểm hình có thể kể đến Xám Chíp. Tuy nhiên thì cho đến nay vẫn chưa có chiến kê nào vượt qua được gà chọi Xám Messi. 

Huyền Thoại ra đi vào năm 2020

Vào năm 2020, khi đó Xám Messi ở độ tuổi 15 đã chính thức ra đi, là dấu chấm hết của một huyền thoại. Sau khi chú gà này ra đi, chủ kê là anh Bình đã chôn cất nó ở dưới tán cây Tùng trong nhà mình.

Trong suốt cuộc đời của mình, gà chọi Xám Messi đã cùng với chủ kê xây dựng danh tiếng với những trận đấu hấp dẫn, góp phần xây dựng hình ảnh đỉnh cao của gà chọi Việt Nam. 

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá cuộc đời của một huyền thoại – Gà chọi Xám Messi, một thần kê trong lịch sử gà chọi Việt Nam.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về chiến kê này. Để tìm hiểu về các huyền thoại khác trong làng gà chọi nước ta, anh em đừng quên theo dõi trang web Đá gà trực tiếp CPC3 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: