Gà chọi Tía King Kong – Huyền thoại Hải Phòng 18 độ thông

Gà chọi Tía King Kong - Huyền thoại Hải Phòng 18 độ thông

Trong giới chọi gà tại Việt Nam đã từng sản sinh ra không ít chiến kê, thần kê nổi tiếng với những chuỗi chiến thắng ấn tượng. Và trong số đó không thể không nhắc đến gà chọi Tía King Kong. Đây là một huyền thoại trong làng gà chọi phía Bắc, với biệt danh là hùng kê bách chiến bách thắng. 

Vậy bạn có biết gà chọi Tía King Kong đang ở đâu và có những đặc điểm gì nổi bật không? Hãy cùng Đá Gà Trực Tiếp CPC3 tìm hiểu kỹ hơn về chiến kê này trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía King Kong

Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía King Kong
Giới thiệu đôi nét về gà chọi Tía King Kong

Tía King Kong là chiến kê thuộc giống gà đòn nổi tiếng tại Việt Nam, tham chiến trong khoảng thời gian những năm 2003 – 2007. Chủ sở hữu là chú Hòa Sắt, một tay chơi gà chọi có tiếng tại Hải Phòng.

Trong suốt cuộc đời trinh chiến của mình, Tía King Kong đã có thành tích là 18 độ thông và hoàn toàn không biết đến trả độ. Độ nổi tiếng của thần kê này có thể nói là nhất nhì miền Bắc từ xưa đến nay. 

Ngoại hình

Nhìn vẻ bề ngoài có thể thấy gà chọi Tía King Kong có màu lông tía đặc trưng, đôi mắt trắng và cặp giò trắng ánh đỏ. Và nó sở hữu bộ lông trải đều khắp người, đôi nét khác biệt với những chú gà chọi khác. 

Trong lượng trong khoảng thời gian thi đấu là khoảng 3.4kg, khá cao lớn và oai phong.

Lối đánh

Về khả năng chiến đấu có thể thấy đây là chú gà sinh thế. Điều này có nghĩa là lối đá của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào đối thủ của mình. Đây là lối đánh mà hiếm có con gà nào có thể sở hữu. Nếu gặp đối thủ đi dưới thì nó đánh mu lưng. Trong khi gặp đối thủ đi trên thì nó lại chạy và đánh kiềng, hầu, mang tai. 

Với khả năng sinh thế của mình, Kingkong có thể đánh đa dạng các loại đòn, lối và đặc biệt là khả năng đánh chính xác và hiệu quả. 

Tại sao lại có tên là gà chọi Tía King Kong?

Có khá nhiều lời giải thích cho cái tên này. Đây là cái tên được đặt bởi chủ kê là bác Hòa Sắt và thực chất lúc đầu nó có tên gọi là Khinh Công hay Kinh Không. 

Với tên gọi Khinh Công là do con gà này đè mé và hay bay lên không trung và đá vào lưng của đối phương. Điển hình như trận chiến trên La Phù, chỉ trong vòng 4 hồ, với khả năng mổ và bay cao, King Kong đã nhổ sạch lông của đối phương từ phao câu lên đến bả vai. Và sau đó đôi phương vừa chạy và vưa khiến khán giả phải cười ồ.

Ngoài ra, người ta còn gọi gà chọi Tía King Kong là Kinh Không, bởi với khả năng đánh hiểm hóc, sát thương cao, không ít đối thủ phải bỏ chạy và lá hét. Chính vì vậy, mà chủ nhân đã gọi chiến kê này là Kinh Không, ý nói có sợ không!?

Những chiến tích của Gà chọi Tía King Kong

Những chiến tích của Gà chọi Tía King Kong
Những chiến tích của Gà chọi Tía King Kong

Nhắc đến King Kong thì người ta sẽ nhớ ngay đến thành tích 18 trận thắng thông và không bao giờ trả độ, đây là một chiến tích đỉnh cao mà khó có chiến kê nào sánh được. 

Nổi bật nhất có lẽ phải nhắc đến trận đấu cuối cùng của chiến kê này, đó là trận chiến ở La Phù. Kho đó King Kong đã bước vào vụ lông thứ 4, có thể nói là già hơn khá nhiều so với đối thủ của mình là một con gà ô mơ chân xanh bớt lưỡi đen. 

Ở trận đấu này, đối phương đã đè cưa 2 mang làm cho gà chọi Tía King Kong không thể đá mé mu lưng được nữa. Tưởng là sẽ làm khó, nhưng không! King Kong đã phát huy đòn ôm đấm của mình.

Trận đấu kéo dài đến hồ thứ 5 thì King Kong đá 1 đòn vào bụng đối phương, từ đó gà đối thủ không thể nhảy lên được nữa. Và trận đấu kết thúc khi đến hồ thứ 6 thì đối thủ ô bê lên xin thua. Sau trận chiến này thì King Kong cũng mất đi một mắt trái. 

Nghỉ hưu và đúc mái

Sau trận chiến thứ 18 với chiến thắng giành về mình thì gà chọi Tía King Kong được chú Minh Thông bắt về và cho đạp mái và cho ra con gà Mơ quỷ cũng rất nổi tiếng.

Sau đó thì một người tên Tuyển ở Kiến An – Hải Phòng mượn về cho đạp mái và sinh ra được 2 con gà tía chân nhờ nhờ trắng, và 1 con đã ăn 1 độ ở Hải Phòng, độ tiếp theo thua. Đến độ 3 thì ăn Tía Nhị Ca. Và sau đó Tía King Kong tiếp tục cho sang An Lão để đạp mái và sinh ra con cũng có số má thời đó. 

Sau này, chú Minh Thông có biểu lại cho một người tên Phan Hưng để đạp mái. Thời điểm đó gà chọi Tía King Kong khá tàn tạ, chỉ còn 2.7kg. Sau khi được chăm chút một thời gian thì King Kong lên được 3.6kg. Thế hệ sau của King Kong con nào cũng biết đá lưng giống bố, còn chân đá thì cũng rất độc. Về sau, Tía Kingkong được chuyển về cho anh Cả Khoai để đúc mái. 

Trận chiến cuối cùng của Tía King Kong

Trận chiến cuối cùng của Tía King Kong
Trận chiến cuối cùng của Tía King Kong

Chắc có nhiều anh em cho rằng trận đấu trên La Phù gặp Ô Mơ Chân Xanh là trận đấu cuối cùng của gà chọi Tía King Kong. Nhưng thực chất, cuối đời gà Tía còn một trận đấu khác và đây chính là trận đấu cuối cùng, cuối đời của nó. 

Đó là khi gà về với anh Cả Khoai, do bị sổng chuồng, KingKong đã đánh nhau với một con gà chiến của mình. Với trận chiến không cân sức này, giữa một lão tướng nghỉ hưu với một chiến kê đang thời sung sức đã làm cho nó bị suy lực và ra đi 2 tháng sau đó. 

Những trong trận thư hùng cuối cùng này, gà chọi Tía King Kong tuy già nhưng vẫn hạ gục đối thủ ngay dưới chân mình. Có thể nói, đây là một chú gà siêu độc đáo, hiếm có, đa đòn lối, đòn nào cũng độc đáo cả. Chân cựa vào hàng cực hiếm, cứ hễ nhấc chân lên là đỏ máu. 

Thế hệ hậu duệ xuất sắc của Tía King Kong

Có thể nói, gà chọi Tía King Kong là một trong số ít những thần kê có thế hệ hậu duệ cực kỳ tốt. Trong số rất nhiều con cháu thành công của nó, thì nổi tiếng nhất có lẽ là Tía Đột Dập và cháu nội là Tía Còi. Còn lại các con cháu khác của nó đều rất hay, nhưng lại không có duyên cho lắm. 

Điểm chung của hậu duệ Tía King Kong là đều có mắt trắng, mỏ trắng và chân trắng có điểm mực. Không những vậy, phần cánh còn có lông thép và cặp chân được đánh giá là đẹp và độc nhất làng gà chọi Việt Nam.

Lời kết

Như vậy, Đá gà trực tiếp CPC3 đã cùng với anh em khám phá cuộc đời, chiến tích một một trong những chiến kê lừng danh trong làng gà chọi Việt Nam, đó chính là Gà chọi Tía King Kong. 

Tuy giờ chiến kê này không còn nữa, những thế hệ hậu duệ của nó vẫn được các sư kê tìm kiếm và đánh giá cao. Với thành tích 18 độ thông, tuy không phải cao nhất những với những đặc điểm nổi bật trong đòn lối sinh thế của mình, thì là điều gần như độc nhất trong giới gà chọi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã code: